SSD NVMe WD Blue SN550 có tốc độ truy xuất nhanh gấp 4 lần ổ cứng SSD SATA

(ĐTTD) Hãng Western Digital đã chính thức bán ra thị trường toàn cầu dòng ổ cứng SSD NVMe WD Blue SN550 có tốc độ đọc nhanh gấp 4 lần so với ổ cứng SATA SSDs thông thường.

Được biết, dòng SSD NVMe WD Blue SN550 được Western Digital sản xuất hướng tới nhóm đối tượng chính là các nhà sáng tạo nội dung và người dùng cuối, giúp khởi động hệ điều hành nhanh chóng và làm việc hiệu quả hơn. 

Theo Forward Insights, NVMe (bộ nhớ không biến đổi tốc độ cao) được dự báo sẽ chiếm hơn 75% dung lượng lưu trữ được phân phối trong phân khúc PC vào năm 2021. Tận dụng độ tin cậy đã được chứng minh của danh mục các sản phẩm NVMe đến từ Western Digital, WD Blue SN550 NVMe được ra mắt nhằm giải quyết 4 nhu cầu cốt lõi của người dùng, biến khó khăn thành hiệu năng sáng tạo. 

Ông Eric Spanneut, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Bộ phận kinh doanh khách hàng của Western Digital cho biết: “Việc ứng dụng NVMe có khả năng tăng đáng kể hiệu suất hoạt động của hệ thống. Điều này đồng nghĩa với việc giảm thời gian chờ đợi dữ liệu, giúp quá trình làm việc của các nhà sáng tạo nội dung diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn. Từ đó giúp cải thiện chất lượng, tăng số lượng sản phẩm và mức thu nhập”.

Dù phục vụ cho công việc, hoạt động sáng tạo, chơi game thông thường hay xử lý khối lượng lớn dữ liệu thì ổ cứng WD Blue SN550 đều có khả năng xử lý thông tin với tốc độ nhanh gấp 4 lần so với dòng ổ cứng SATA của Western Digital. Với tốc độ bên trong được tăng cường, dòng ổ cứng SSD NVMe mới này sẽ mang tới trải nghiệm toàn diện tốt hơn cho người dùng đa nhiệm cũng như khi sử dụng các ứng dụng có dung lượng cao, có nhu cầu hệ điều hành nhanh & nhạy để giải quyết khối lượng công việc phức tạp. Bên cạnh đó, thiết kế tản nhiệt nâng cấp cho phép PC vận hành với hiệu năng cực nhạy, đồng thời duy trì hiệu suất liên tục và ổn định trong suốt quá trình sử dụng. 

Dòng ổ cứng SSD NVMe WD Blue SN550 sẽ được bán ra thị trường với ba mức dung lượng từ từ 250 GB tới 1 TB, sử dụng giao thức M.2 2280 cho tốc độ đọc đạt 2.400 MB/s, nhanh gấp 4 lần so với ổ cứng SSD SATA. Sản phẩm cũng được hưởng chế độ bảo hành lên tới 5 năm.

Sản phẩm

Dung lượng

Giá bán (VND)

Ngày mở bán

WD Blue SN550 NVMe SSD

250 GB

1.195.000

Sản phẩm hiện được phân phối tại Việt Nam thông qua công ty CP Máy tính Vĩnh Xuân (SPC) và hiện có bán tại các cửa hàng vi tính trên toàn quốc.

500 GB

1.950.000

1 TB

2.950.000

Tùng Nguyễn