Surface Go: Máy tính bảng cho học sinh của Microsoft

(ĐTTD) Sau Apple và Samsung, đến lượt Microsoft ra mắt một phiên bản Surface dành cho học sinh sinh viên, với phiên bản Surface Go sẽ chính thức được trình làng vào ngày 13/7 tới đây cùng mức giá khởi điểm 399USD.

Vẫn sử dụng tỉ lệ khung hình 3 x 2 như các thành viên trong đại gia đình Surface, thế nhưng, Surface Go nhỏ gọn hơn khi được Microsoft trang bị màn hình cảm ứng 10inch cho độ phân giải hiển thị 1.800 x 1.200 pixel. Máy có kích thước các chiều 9,6 x 6,9 x 0,3inch cùng cân nặng chỉ 448g.

Surface Go sở hữu cấu hình máy đủ đáp ứng nhu cầu giải trí và học tập, cùng nhiều tùy chọn cấu hình. Phiên bản có giá bán 399USD sẽ được trang bị bộ xử lý Intel Pentium Silver N5000 sản xuất trên kiến trúc Gemini Lake với 4 nhân có tốc độ xử lý 1.1GHz và có thể tăng tốc lên 2.7GHz. Đi kèm với đó là 4GB RAM, ổ cứng eMMC 64GB và cùng pin cho thời gian sử dụng 9 tiếng khi sạc đầy. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn phiên bản có cấu hình mạnh hơn với hai tùy chọn bộ xử lý là Intel Pentium Gold 4410Y và Pentium Gold 4415Y đều được sản xuất trên kiến trúc Kaby Lake, tùy chọn nâng cấp 8GB RAM, ổ cứng SSD 128GB hoặc 256GB.

Với phiên bản Surface Go dành cho trường học, máy sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Home S Mode, có thể chuyển sang Windows 10 Home hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, phiên bản thương mại sẽ được cài đặt hệ điều hành Windows 10 Pro.

Ngoài ra, Microsoft cũng ra mắt bộ phụ kiện dành cho Surface Go là bao da kiêm bàn phím, chuột Surface Mobile Mouse và bút Surface Pen có giá bán phải chăng hơn. Đáng chú ý là chuột Surface Mobile Mouse có giá bán chỉ 35USD. Chuột sở hữu có thiết kế mỏng nhẹ với trọng lượng chỉ 78g đã bao gồm 2 pin AAA, sử dụng công nghệ kết nối không dây Bluetooth 4.2 Low Energy tiết kiệm điện năng cùng mắt đọc sử dụng công nghệ Blue Track Technology độc quyền có độ nhạy lên đến 4.000DPI.

Nhật My