Synnex FPT: nhà phân phối mới của Seagate tại Việt Nam

16:3508/03/2019

(ĐTTD) Nhà sản xuất thiết bị lưu trữ dữ liệu Seagate vừa chính thức bổ nhiệm Synnex FPT là nhà phân phối của hãng tại thị trường Việt Nam.

Ông Phạm Mạnh Hưng – Giám đốc quan hệ đối tác Synnex FPT cho biết: “Dữ liệu là nền tảng của mọi sự phát triển trong thời đại công nghệ 4.0, là tài sản quý giá cần được ưu tiên bảo vệ tại mỗi doanh nghiệp. Sự hợp tác giữa nhà phân phối công nghệ hàng đầu Việt Nam với thương hiệu ổ cứng hàng đầu thế giới như Seagate sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong nước cũng như góp phần thiết yếu trong công cuộc chuyển giao, kết nối, chia sẻ và bảo vệ dữ liệu trong thời kỳ chuyển đổi số”. 

Đại diện hãng Seagate Technology trao chứng nhận Nhà phân phối chính thức cho đại diện nhà phân phối Synnex FPT>
 

Đại diện phía Seagate Technology, bà Angeline Gan - Trưởng phòng Kinh doanh, ASEAN và Đài Loan cho biết: “Cơ sở dữ liệu toàn cầu có thể tăng lên 175 zettabyte vào năm 2025 – dựa trên công bố của IDC Whitepaer. Chúng tôi rất vui mừng là một phần đóng góp của sự chuyển đổi này và cũng là đơn vị hỗ trợ tốt nhất nhằm tạo ra nhiều cơ hội mới trên toàn cầu cũng như tại thị trường Việt Nam. Để hỗ trợ điều này, chúng tôi vui mừng thông báo Synnex FPT sẽ là nhà phân phối mới của thương hiệu Seagate tại thị trường Việt Nam”.

Nhân dịp này, Synnex FPT cũng giới thiệu các dòng sản phẩm mới nhất của bộ tứ ổ cứng huyền thoại BarraCuda , FireCuda , IronWolf và SkyHawk.

BarraCuda, dòng ổ cứng chuyên dụng dành cho PC, giúp mang đến sức mạnh và tốc độ của loài cá săn mồi hung dữ mang tên Cá Nhồng. BarraCuda có dung lượng lưu trữ lớn đến 14 TB (BarraCuda Pro) đi cùng tốc độ ưu việt của SSD (với tốc độ lên đến 7.200 vòng quay/phút). BarraCuda/ BarraCuda Pro được thiết kế để lưu trữ dữ liệu công việc hay mở rộng bộ nhớ vốn có cho thiết bị của người dùng. Hơn nữa, dòng Barracuda Pro với dung lượng vượt trội và hiệu suất cao, người dùng có thể sử dụng để lưu trữ 1 số lượng lớn những dữ liệu đa phương tiện và hỗ trợ cho trải nghiệm gaming của người dùng.

BarraCuda thuộc dòng HDD, sẽ có các lựa chọn: BarraCuda (bao gồm cả ổ 2.5 inch và 3.5 inch) phù hợp cho nhu cầu sử dụng máy tính hàng ngày với dung lượng từ 500 GB - 8 TB đối với ổ 3.5 inch và 500 GB - 5 TB với ổ 2.5 inch. Dòng ổ cứng này được bảo hành 2 năm. Trong đó, phiên bản BarraCuda Pro dành cho các chuyên gia sáng tạo, game thủ cần cấu hình cao, dung lượng lưu trữ lớn và hoạt động ổn định 24/7 với dung lượng lên đến 14 TB cùng thời gian bảo hành lên tới  5 năm. Và với ổ cứng thể rắn SSD, dòng sản phẩm BarraCuda cũng có 2 phiên bản là BarraCuda SSD 2.5 inch thông thườngvà BarraCuda 510 SSD (chuẩn M.2 2280) cho nhu cầu nâng cấp.

FireCuda, sự lựa chọn cực kỳ hợp lý dành cho các game thủ với dòng ổ cứng lai giữa SSD và HDD Firecuda SSHD, có dung lượng 2 TB. Nhờ bộ nhớ NAND (đây là dòng chip nhớ tốc độ cao  được trang bị trên SSD) giúp cho khả năng tăng tốc độ thực hiện những tác vụ thường tương đương với ổ cứng SSD, tốc độ load game cũng rất ấn tượng, nhanh gấp 5 lần so với ổ cứng HDD thông thường. FireCuda cũng  sẽ có thời hạn bảo hành lên đến 5 năm. Và phiên bản FireCuda SSD sẽ là lựa chọn đáng giá cho game thủ với dung lượng 2 TB, tốc độ đọc ghi tuần tự 3.450 MB/s (nhanh hơn 6 lần SATA SSD). Hay phiên bản FireCuda SSD M.2 2280 phù hợp với hầu hết laptop, desktop và PC hiện nay.

IronWolf dẫn đầu trong giải pháp lưu trữ dành cho hệ thống NAS, với hai lựa chọn là IronWolf và Ironwolf Pro được tối ưu hóa với phần mềm AgileArray dành cho Server NAS. Dòng sản phẩm này cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp SME giải pháp lưu trữ RAID hiệu năng cao, được thiết kế với khả năng cân bằng hai mặt phẳng, tích hợp cảm biến chống rung, cảm biến điện năng tiêu thụ cùng cơ chế kiểm soát phục hồi lỗi. Đi kèm là bộ ứng dụng quản lý IronWolf Health Management giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của ổ cứng. Dòng ổ cứng Ironwolf có thời gian bảo hành 3 năm và Ironwolf Pro có thời gian bảo hành lên tới 5 năm cùng  dịch vụ phục hồi dữ liệu Seagate Rescue Data Recovery Services trong 2 năm (hoặc 1 lần tùy điều kiện nào đến trước).

Đặc biệt, phiên bản Seagate IronWolf 110 SATA SSD (sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới) là ổ SSD cho NAS đầu tiên trên thế giới với dung lượng từ 240 GB đến 3,84 TB. Được thiết kế với độ bền và độ tin cậy tương đương các sản phẩm dành cho doanh nghiệp với khả năng hoạt động 24/7 và đạt hiệu suất lên tới 560 MB/s với chuẩn 2.5 inch vài giao tiếp SATA 6 GB/s, Iron Wolf 110 SSD được xem là giải pháp lý tưởng đểtích hợp vào các hệ thống NAS tiêu chuẩn và được bảo hành 5 năm cùng 2 năm hỗ trợ  phục hồi dữ liệu SRS.

SkyHawk là lựa chọn tối ưu cho hệ thống camera giám sát bằng sự kết hợp tối ưu giữa hiệu suất, dung lượng và độ tin cậy. Với khả năng hỗ trợ lên tới 64 camera HD, Skyhawk 14 TB được tối ưu hóa cho DVR và NVR. Ngoài ra, công nghệ quản lý và theo dõi ổ cứng SkyHawk Health Management sẽ chủ động theo dõi, phân tích sự ổn định của ổ cứng, người dùng có thể ngăn chặn, phục hồi trước những bất thường của ổ cứng khi hoạt động.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh