T-Force Delta RGB SSD 250GB: độc đáo với đèn RGB, hiệu năng ổn

(ĐTTD) T-Force Delta RGB SSD 250GB sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho những ai muốn build cho mình một bộ máy tính cực độc với hệ thống đèn LED RGB xuất hiện trên tất cả các thành phần linh kiện máy tính.

Không phải là nhà sản xuất đầu tiên trang bị hệ thống đèn LED RGB lên ổ cứng SSD, thế nhưng, rất có thể ổ cứng T-Force Delta RGB SSD 250GB của hãng TEAM sẽ là ổ cứng SSD đầu tiên có đèn LED RGB được bán tại Việt Nam. Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt trên thị trường Việt vào tháng 6, ngay sau kỳ triển lãm công nghệ thường niên COMPUTEX 2018 kết thúc. Và theo thông tin từ nhà phân phối tại Việt Nam, T-Force Delta RGB SSD 250GB sẽ có giá bán rất cạnh tranh so với các dòng ổ cứng SSD thuộc phân khúc phổ thông.

Ổ cứng T-Force Delta RGB SSD 250GB được TEAM đóng gói trông vỏ hộp có thiết kế bắt mắt với tông đen chủ đạo với mặt trước hiện thị hình ảnh của sản phẩm sẽ có hai phiên bản màu lựa chọn là đen và trắng. Mặt sau là đầy đủ các thông tin kỹ thuật cũng như các nên tảng hệ thống LED RGB mà ổ cứng sẽ tương thích.


Ưu điểm nổi bật đầu tiên của T-Force Delta RGB SSD 250GB chính là đèn LED RGB hoạt động qua chân cấp 5V_ADD. Chính vì thế, người dùng cần tìm hiểu xem bo mạch chủ mà mình đang sử dụng có loại chân cắm 5V_ADD hay không trước khi quyết định trang bị cho mình ổ cứng SSD có đèn LED RGB này để đồng bộ với toàn hệ thống máy tính. Diện tích chiếu sáng của hệ thống đèn LED RGB chiếm tỉ lệ 5:3 so với diện tích bề mặt. Kết hợp cùng thiết kế ấn tượng của vỏ hộp với những đường cắt sắt gọn cùng Logo Delta, ổ cứng trông rất ấn tượng và độc đáo, nhất là khi hệ thống đèn LED RGB được thắp sáng.

Theo thông tin đăng tải trên vỏ hộp, hệ thống đèn LED RGB của ổ cứng T-Force Delta RGB SSD 250GB tương thích với các ứng dụng đồng bộ hệ thống đèn LED của hầu hết các hãng sản xuất bo mạch chủ, như ASUS AURA Sync, Gigabyte RGB Fusion Ready, MSI Mystic Light Sync, ASROCK Polychorme Sync,...

Ổ cứng có thiết kế rất ấn tượng với vùng chiếu sáng của hệ thống đèn LED RGB chiếm tỷ lệ 5:3 so với diện tích bề mặt. Sản phẩm được đóng gói kèm với cáp SATA 6Gb/s cùng cáp nguồn 5V_ADD cho LED RGB. 


Hãng TEAM không công bố thông tin sử dụng loại chip nhớ 3D NAND  TLC hay MLC để sản xuất ổ cứng, nhưng cho biết tốc độ đọc của T-Force Delta RGB SSD 250GB đạt 560MB/s và tốc độ ghi đạt 510MB/s thông qua giao tiếp SATA 6Gb/s.

Tốc độ thực tế của ổ cứng như thế nào? Người viết cũng đã kiểm chứng qua sản phẩm mẫu trên hệ thống PC được xây dựng với bo mạch chủ ASRock X299 Gaming K6, CPU Intel Core i9 7960X, RAM Apacer DDR4 Panther 8GBx4 3000MHz, PSU Cooler Master MasterWatt Maker 1200W, VGA MSI GTX 1080Ti Gaming X, HSF Deepcool và chạy hệ điều hành OS Windows 10 64bit ver 1803. Các ứng dụng được dùng để đo tốc độ đọc và ghi dữ liệu gồm CrystalDiskMark 6.0, ATTO Disk Benchmark, HD Tune Pro 5.70.

T-Force Delta RGB SSD 250GB trông rất ấn tượng khi hệ thống LED RGB được bật.


Và theo ghi nhận của ứng dụng CrystalDiskMark 6.0 ở phép thử 1GiB, T-Force Delta RGB SSD 250GB cho tốc độ đọc trung bình đạt 563MB/s và ghi đạt 512MB/s, nhỉnh hơn chút xíu so với công bố của nhà sản xuất. Trong khi đó, với ứng dụng HD Tune Pro 5.70, sản phẩm cũng cho tốc độ truy suất dữ liệu trung bình đạt 365MB/s, thời gian kết nối 0.040ms cùng Burst rate ở mức 116.5MB/s. Một tốc độ đọc/ghi dữ liệu ở mức cao so với các dòng ổ cứng SSD sử dụng giao tiếp SATA 6Gb/s.

Có thể nói rằng, T-Force Delta RGB SSD 250GB chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai cần một ổ cứng SSD vừa có tốc độ truy suất dữ liệu ổn, vừa góp phần tô điểm thêm nét huyền bí với sắc đèn LED RGB cho toàn bộ hệ thống PC. Việc giờ đây mà người dùng Việt đang mong chờ chính là giá bán cùng ngày ra mắt chính của ổ cứng SSD có đèn LED RGB này.

Tốc độ truy suất dữ liệu thực tế của T-Force Delta RGB SSD 250GB được ghi nhận qua các ứng dụng đánh giá hiệu năng hoạt động của ổ cứng. 


Tùng Nguyễn