Taitra mang loạt giải pháp trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng đến với người dùng

(ĐTTD) Loạt giải pháp Trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng vừa được 6 thương hiệu hàng đầu Đài Loan bao gồm iEi, TSTi, ZYXEL, THE SYSCOM GROUP, Bankpro và LaFresh giới thiệu tại Hội thảo trực tuyến mang chủ đề “Taiwan Excellence - Giải pháp Trí tuệ Nhân tạo và An ninh Mạng”.

Hội thảo được Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức để giúp doanh nghiệp đa ngành có thể dễ dàng ứng dụng AI vào quá trình vận hành, sản xuất và đảm bảo mức độ an toàn của việc trao đổi thông tin trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Đây là lần thứ 4 kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức hội thảo online nhằm giúp các doanh nghiệp trên toàn cầu có thể tiếp cận với các công nghệ và sản phẩm mới của các doanh nghiệp Đài Loan, cũng như có thể nhanh chóng phục hồi sản xuất và tạo đà tăng trưởng trong thời gian tiếp theo.

Việc ứng dụng các mạng lưới liên kết hay tích hợp Trí tuệ Nhân tạo trong quy trình vận hành là điều cần thiết để quá trình chuyển đổi số diễn ra hiệu quả. Bên cạnh đó, sự phổ biến của các giải pháp Trí tuệ Nhân tạo trong nhiều lĩnh vực như sản xuất thông minh, dịch vụ khách hàng hay bán lẻ hiện nay cũng khiến cho công nghệ tích hợp dữ liệu và an ninh mạng trở nên ngày một quan trọng, đảm bảo tính bảo mật và thông suốt trong quá trình lưu trữ, trao đổi thông tin.

Không ngừng nỗ lực để bắt kịp xu thế, các doanh nghiệp Đà Loan, đặc biệt là ngành công nghiệp Trí tuệ Nhân tạo và An ninh mạng của Đài Loan đã tận dụng cơ hội mà thị trường mang lại để phát triển các sản phẩm tích hợp với mức độ linh hoạt cao, có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực; giúp việc quản lý thông tin trở nên hiệu quả, toàn diện hơn và từ đó góp phần tạo nên một cuộc sống thông minh. Cụ thể như:

Loạt giải pháp AI đa dạng của IEI có khả năng nhận diện khuôn mặt (có hoặc không đeo khẩu trang), nhận diện biển số xe, phân tích đoạn phim, phát hiện những dấu hiệu lái xe không an toàn, thị giác máy, chẩn đoán y tế và tối ưu hóa hệ thống quản lý bãi đỗ xe…  Đây là bộ công cụ phát triển tích hợp Trí tuệ nhân tạo và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (AIoT) mới nhất mang tên FLEX, được thiết kế với hệ thống đầu vào/đầu ra (I/O) phong phú cùng khả năng mở rộng mạnh mẽ và hỗ trợ tối đa tới bốn cạc gia tốc, mang lại hiệu năng điện toán vững chắc. Đồng thời, IEI cũng tạo nên một hệ thống tích hợp Trí tuệ Nhân tạo có kích thước chỉ bằng lòng bàn tay với số hiệu ITG-100AI, được cài đặt sẵn hai VPU Intel® Myriad X để phục vụ thuật toán trí tuệ nhân tạo học sâu (AI deep learning) mà chỉ tiêu thụ 7,5W điện năng. Nhờ sử dụng các mô-đun tăng tốc AI, hệ thống này có thể chạy nhanh hơn gấp 20 lần so với CPU Celeron®, gia tăng thị giác máy tính cũng như tính năng học sâu và suy luận tức thời.

Là công ty có hàng chục năm kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ đám mây để thiết lập các Tổng đài Chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp, , Công ty Hệ thống Công nghệ Tatung (TSTi)  đã giới thiệu Giải pháp Tổng đài chăm sóc khách hàng thế hệ mới ứng dụng công nghệ ticc đám mây. Công nghệ này giúp thu thập và đối chiếu tin nhắn văn bản gửi tới trang web chính thức, email dịch vụ và các trang mạng xã hội của doanh nghiệp. Hơn thế nữa, tính năng trên có thể được ứng dụng bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu mà không cần cài đặt thêm bất kì hệ thống máy khách khác.

Tường lửa là giải pháp mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hiểu đó là lá chắn an toàn nhất, nhưng việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ trang bị một giải pháp bảo mật gần như là điều bất khả thi bởi chi phí quá lớn. Hiểu được nhu cầu này, Zyxel Networks, công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật trong kinh doanh dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đã ra mắt USG FLEX,  - loạt tường lửa tầm trung mới.

Giải pháp này được đánh giá là phù hợp với môi trường văn phòng nhờ đảm bảo tính di động và kết nối của môi trường làm việc cũng như các yêu cầu về bảo mật phát sinh sau đại dịch. Sản phẩm mới này của Zyxel sở hữu sức mạnh phần cứng và phần mềm, giúp nâng cao khả năng bảo mật cho SMB tới 125% hiệu suất tường lửa và 500% hiệu suất Quản lý rủi ro tổng thể(UTM performance).

Giải pháp NETCenter, một  giải pháp quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) cho doanh nghiệp với những tính năng đa dạng như: xác định lỗi, thiết lập cấu hình, hỗ trợ kế toán, nâng cao hiệu suất và tăng cường bảo mật cũng đã được Tập đoàn Syscom mang tới Hội thảo. Với NETCenter, doanh nghiệp có thể hoàn toàn chủ động trong việc quản lý khi tất cả các kết nối và thiết bị mạng đều nằm trong tầm kiểm soát, dễ dàng điều khiển từ xa thông qua trình duyệt web riêng, không cần cài đặt front-end và tiện ích bổ sung khác. NETCenter cũng có khả năng tự động phát hiện những thiết bị mạng được quản lý và tự động tạo cấu trúc liên kết mạng L2, tùy chỉnh  thiết lập riêng biệt để phù hợp với từng doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin với quy mô khác nhau. 

BPAGS là giải pháp mới nhất vừa được BankPro kết hợp giải pháp hệ thống vận chuyển và phân phối hàng hoá điện tử (eLogistics) và BPWMS (một sản phẩm của BankPro) giới thiệu để cung cấp các dịch vụ một cửa tích hợp.

BPAGS cung cấp đầy đủ dịch vụ vận chuyển và phân phối bằng cách xác định các hàng hoá mục tiêu, cung cấp dữ liệu để quản lý kho hàng; qua đó giúp việc quản lý quy trình phân phối và vận chuyển hàng hoá và quản lý hàng tồn kho tốt hơn. Bên cạnh đó, tính năng eLogistic của BPAGS còn cung cấp giao diện hoàn chỉnh để tích hợp dữ liệu cần thiết với hệ thống quản lý kho của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển một nền tảng vận hành linh hoạt và hiệu quả hơn.

Nhàcung cấp hệ thống bán hàng đa kênh, LaFresh đã giới thiệu Mô hình hoạt động Trực tuyến và Ngoại tuyến với công nghệ điện toán đám mây, đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng truy cập thông tin ngày càng gia tăng. Mô hình này của Lafresh có thể được áp dụng cho các điểm bán hàng, hệ thống quản lý trụ sở, hệ thống đặt hàng online và quản lý quầy hàng tự động, cũng như phương thức thanh toán đa dạng bằng di động. Các sản phẩm của LaFresh đã được phân phối trên toàn thế giới và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như nhà hàng, bán lẻ, y tế, giải trí và du lịch.

ĐTTD