Tầm quan trọng của ổ cứng trong camera giám sát

(ĐTTD) Clip ca nhạc “Video Killed the Radio Star” chiếu trên MTV vào năm 1981 đánh dấu sự bùng nổ của cuộc cách mạng video. Rất nhiều điều thay đổi từ khi đó. Sự ảnh hưởng của video ngày càng rõ rệt trong văn hóa và đời sống. Đặc biệt, vấn đề an ninh phụ thuộc ngày càng phụ thuộc nhiều vào công nghệ video.

Công ty nghiên cứu thị trường IHS dự đoán rằng ở Mỹ, với tổng cộng khoảng 40 triệu camera, mỗi camera ở Mỹ trung bình đang giám sát 8 người. Theo báo cáo Thị trường Dịch vụ Thông minh Camera Giám sát HIS, trong tháng 8/2015, Mỹ là thị trường có thiết bị camera giám sát nhiều thứ 2 trên thế giới, trị giá tổng cộng khoảng 2,8 tỷ đô la.

Nếu quan tâm về camera giám sát và các khả năng tương thích như trình chiếu HD và 4K thì bạn không thể bỏ qua một yếu tố quan trọng đóng góp phần lớn cho tính hiệu quả của toàn bộ hệ thống giám sát: Khả năng lưu trữ. Tiếc là hiện nay rất nhiều chuyên gia trong ngành vẫn đang sử dụng ổ cứng chưa thích hợp. Thay vì được thiết kế phục vụ cho việc lưu giữ hình ảnh chất lượng cao từ nhiều máy quay khác nhau, ổ cứng thông thường không được tối ưu hóa cho hệ thống giám sát để tạo ảnh, hay thậm chí tốn thêm nhiều năng lượng, nóng máy dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về tính an toàn.

Những vấn đề trên chắc chắn sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ cứng, ảnh hưởng xấu tới khả năng đọc và viết của hệ thống giám sát. Những ổ cứng thông thường này ban đầu có thể rẻ hơn, nhưng thật ra lại ảnh hưởng tới hiệu suất công việc, độ tin cậy hay thậm chí danh tiếng của các doanh nghiệp.

Giải pháp lưu trữ giám sát thích hợp sẽ cho hiệu suất làm việc cao hơn và sức chứa tốt hơn. Các yếu tố này đều đã được kiểm tra và đánh giá qua những môi trường giám sát khắc nghiệt nhất. Nhưng làm thế nào để nhận ra sự khác biệt giữa ổ chuyên biệt và ổ thường?

Giải pháp lưu trữ giám sát thích hợp sẽ cho hiệu suất làm việc cao hơn và sức chứa tốt hơn.

 

Tiêu chí nào để đánh giá một ổ lưu trữ giám sát phù hợp?

Có vài điều người dùng cần chú ý khi đánh giá một ổ cứng thiết kế riêng cho lưu trữ giám sát:

Luôn luôn hoạt động:Một hệ thống giám sát phải phải luôn làm việc 24/7. Nếu ổ cứng lưu trữ không được thiết kế cho việc liên tục chạy và đọc/viết dữ liệu, thì nó sẽ chẳng thể phát huy tác dụng.

Độ tin cậy:Một số ổ cứng, như Ổ cứng Giám sát dòng sản phẩm Purple của WD, bao gồm những công nghệ chuyên biệt (được gọi là All Frame) có thể cải thiện hiệu suất phát và làm việc với ATA trực tuyến để làm giảm sai sót và mất hình.

Chế độ RAID:Để thêm yên tâm, khách hang nên tìm một ổ cứng có chế độ RAID (hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa làm tăng hiệu suất và độ an toàn dữ liệu). Ổ cứng với khả năng này có thể chạy cùng lúc 2 hoặc nhiều ổ đĩa, tạo nên một mạng lưới an toàn phòng trường hợp 1 ổ bị hỏng, hình ảnh vẫn được lưu giữ trong ổ còn lại. Việc này hạn chế các trục trặc trong quá trình ghi hình và làm giảm nguy cơ mất dữ liệu.

Tiêu thụ ít điện năng:Có thể “tiêu thụ ít điện năng” không phải là vấn đề ưu tiên của bạn khi lựa chọn một ổ cứng, nhưng nhu cầu sử dụng 24/7 khiến cho việc này cực kỳ quan trọng. Sở hữu 1 ổ cứng tối ưu tốc độ tìm kiếm sẽ không sinh thêm nhiệt, mà thậm chí còn được gắn thêm 1 bộ tự làm mát. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn, không những thế còn tiết kiệm được đáng kể chi phí hoạt động.

Hỗ trợ chạy cùng lúc nhiều camera: Số lượng camera lớn với hệ thống NVR (Network Video Recorder - thiết bị ghi hình mạng thực hiện chức năng lưu trữ và giám sát chung cho hệ thống camera IP) hay thời gian lưu trữ dài hơn sẽ yêu cầu kho lưu trữ lớn hơn để đảm bảo bạn đã chọn được ổ cứng phù hợp nhu cầu khách hàng. Hãy thử tìm hiểu ổ đĩa đơn có sức chứa lên tới 6TB!

Hỗ trợ hệ thống lưu trữ lớn:Ổ cứng phù hợp phải được tích hợp cảm biến rung động để đảm bảo hoạt động tốt trong hệ thống yêu cầu tích hợp nhiều ổ cứng, độ rung cao cũng như khả năng truyền tải dữ liệu lớn của hệ thống.

Mở rộng khả năng tương thích với camera:Không cần nói, ổ cứng bạn chọn cần phải làm việc tương thích với camera mà bạn cài đặt. Ổ cứng có thể làm việc với hầu hết các loại camera khác nhau sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, bạn sẽ không phải thường xuyên đổi ổ cứng khi nâng cấp cài đặt camera của mình.

Bảo vệ ngoài: Trong một số trường hợp, ổ cứng có thể phải hoạt động liên tục ở những môi trường khắc nghiệt. Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn ổ cứng chuyên biệt có bảo vệ PCBA chịu được nhiều tác động.

Dễ dàng nâng cấp:Khách hàng của bạn thỉnh thoảng sẽ yêu cầu nâng cấp hay mở rộng hệ thống giám sát hiện tại. Nếu ổ cứng cũ đáp ứng được nhu cầu của hệ thống giám sát khi nâng cấp thì công việc của người lắp đặt dễ dàng hơn rất nhiều.

Cân nhắc tầm quan trọng của vấn đề lưu trữ cho hệ thống giám sát, bạn sẽ thấy cực kỳ hữu ích khi sử dụng một máy đo sức chứa giúp xác định được cần mức lưu trữ bao nhiều là đủ cho độ dài thời gian bạn muốn. Những hãng sản xuất như WD có cung cấp các công cụ đếm và công cụ lựa chọn ổ cứng để giúp khách hàng tìm được ổ cứng thích hợp với nhu cầu của mình.