Thế hệ Chromebook tiếp theo sẽ được bổ sung cảm biến vân tay?

(ĐTTD) Ngoài cảm biến vân tay giúp gia tăng hiệu quả bảo mật, thế hệ Chromebook mới có thể sẽ còn sở hữu thêm tính năng trợ lý ảo.

Dù được cải tiến liên tục qua nhiều phiên bản, tuy nhiên các mẫu Chromebook chạy hệ điều hành Chrome OS vẫn còn chứa đựng những thiếu sót khiến chúng giảm sức cạnh tranh với các đối thử trên thị trường. Hồi nửa cuối năm 2016, giới công nghệ từng rộ lên thông tin cho biết dòng laptop này sẽ sớm được bổ sung tính năng bảo mật vân tay.

Nguồn tin mới nhất cho biết thời điểm những chiếc Chromebook được tích hợp bảo mật vân tay sẽ không còn xa. Đáng chú ý hơn, thiết bị thậm chí còn được khẳng định sẽ tăng cường cả trợ lý ảo với nút chức năng độc lập để người dùng có thể “triệu hồi” ngay khi cần thiết. Mẫu Chromebook đầu tiên được tích hợp trợ lý ảo và bảo mật vân tay được tiết lộ sẽ có tên mã “Eve”.

Về phần cứng, Chromebook “Eve” hứa hẹn cũng sẽ có những nâng cấp đáng giá với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 7 (Kaby Lake) cùng tùy chọn màn hình hỗ trợ cảm ứng độ phân giải đạt mức 2K.

Tại thời điểm này, nguồn tin thân cận với Google không tiết lộ về cách thức mà trợ lý ảo của hãng này sẽ hoạt động ra sao trên mẫu Chromebook thế hệ mới. Tuy nhiên, giới quan sát nhận định nhiều khả năng trợ lý ảo này sẽ có chức năng tương tự mẫu loa Google Home thế hệ mới vừa được giới thiệu tại sự kiện Google I/O 2017 cách đây không lâu.

Trúc Phong

Theo: PCWorld.com.vn