Thêm lựa chọn cho game thủ tầm trung với Acer Nitro 5 nền tảng AMD

(ĐTTD) Với việc trang bị CPU AMD Ryzen 5 3500 cùng đồ họa AMD Radeon RX 560X, hãng Acer đang mang đến cho game thủ một lựa chọn mới trong dòng laptop gaming Nitro 5.

Về ngoài hình, laptop gaming Acer Nitro 5 đời 2019 sử dụng nền tảng AMD không khác gì so với các tùy chọn bộ xử lý Intel Core i đời 8. Máy vẫn sử dụng vỏ nhựa nhưng trong cứng cáp với các đường vác cạnh sắc gọn ở 4 góc cũng như cạnh rìa màn hình lẫn thân máy. Các kết cấu kim cương ở khe thoát nhiệt cạnh trước, viền đỏ ở cạnh trên thân máy gần bản lề màn hình cùng những gân nổi dạng vay cá ở cạnh rìa màn hình. Tất cả đều góp phần tạo nên chất game và sự chắc chắn máy. 

Bàn phím với đèn LED nền kết hợp cùng đường viền đỏ bao xung quanh bàn phím lẫn bàn di chuột (touchpad) cũng các cụm phím chuyên game được thiết kế nổi bật hơn hẳn giúp máy trông hấp dẫn hơn.

Ngoài thiết kế ấn tượng, laptop chuyên game Nitro 5 còn được Acer thiết kế mang đến những trải nghiệm tốt nhất. Điều đó được thể hiện qua các 3 cổng USB 3.1 trong đó có 1 cổng USB Type-C và cổng USB 2.0 mà Acer trang bị cho máy, giúp người dùng thoải mái kết nối với các thiết bị ngoại vi. 

Trong khi đó, cổng LAN Gigabit được thiết kế cơ động góp phần mang đến thân hình gọn gàng. Hay như các khe thoát dẫn lưu không khí được Acer bố trí hợp lý và có tiết diện tổng thể lớn giúp cho lượng không khí lưu thông qua máy được nhiều hơn, gia tăng khả năng tản nhiệt giúp máy hoạt động với hiệu suất cao và ổn định.

Sự thay đổi đáng kể chính là cấu hình máy bên trong. Và với phiên bản Nitro 5 mới nhất này, Acer đang xây dựng trên nên tảng AMD. Trong đó, "trái tim" của máy là bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U, một trong những dòng CPU mới nhất dành cho laptop được AMD xây dựng trên kiến trúc Zen+ ra mắt vào đầu năm nay. CPU Ryzen 5 3500U được sản xuất với 4 nhân, 8 luồng xử lý có tốc độ hoạt động 2,1 GHz (tăng tốc tối đa 3,7 GHz) cùng nhân đồ họa AMD Radeon RX Vega 8.

Với một chiếc laptop gaming thì chắc chắn phải sở hữu đồ họa rời, và với Nitro 5 được xây dựng trên nền tảng AMD, Acer đã trang bị đồ họa Radeon RX 560X. Sự kết hợp giữa CPU với GPU đều do AMD sản xuất không chỉ giúp mang đến hiệu suất hoạt động tốt, mà còn góp phần giúp cho Acer có thể trang bị các tùy chọn cao hơn nhưng vẫn có được một mức giá hợp lý. Bởi ngoài bộ nhớ RAM DDR4 8 GB, laptop gaming Nitro 5 phiên bản AMD được còn được trang bị ổ cứng SSD M.2 256 GB. 

Theo chia sẻ từ đại diện Acer Việt Nam, người dùng còn có thể còn có thể nâng cấp dung lượng lưu trữ cho máy thông qua khe SATA 3 6 Gb/s cùng một khe PCIe M.2 còn trống (dòng laptop gaming Nitro 5 cho phép người dùng trang bị đến hai ổ cứng SSD M.2). Máy dự kiến sẽ được bán ra thị trường trong thời gian tới với giá khoảng 19.000.000 đồng.

 

Nhật My