Thermaltake TOUGHRAM RGB 3200 16 GB: Không chỉ nhanh mà còn đẹp

(ĐTTD) Cùng với tốc độ hoạt động nhanh, bộ kit RAM DDR4 TOUGHRAM RGB 3200 16 GB (2 x 8 GB) vừa được hãng Thermaltake bán ra thị trường Việt còn sở hữu thiết kế đẹp mắt với đèn LED RGB dễ dàng đồng bộ và tùy chỉnh.

Với xu hướng RGB đang ngày càng trở nên thịnh hành, người dùng ngày nay khi lựa chọn RAM ngoài mức xung hoạt động còn tìm đến những bộ sản phẩm được tích hợp sẵn LED RGB với khả năng đồng bộ cao và dễ dàng tùy chỉnh. Và nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một bộ kit RAM vừa có tốc độ hoạt cao vừa góp phần giúp cho hệ thống PC thêm huyền ảo qua triệu sắc màu LED RGB thì bộ sản phẩm TOUGHRAM RGB 3200 16 GB vừa được Thermaltake mang đến thị trường Việt là một lựa chọn đáng để tham khảo. Sản phẩm có giá bán tham khảo 2.500.000 đồng.

Bộ sản phẩm TOUGHRAM RGB 3200 16 GB gồm hai thanh RAM DDR4 8 GB có thiết kế ấn tượng với ốp tản nhiệt nhôm, dãy đèn LED RGB 10 bóng ở cạnh trên cho độ sáng vừa đủ để mang đến vẻ huyền bí cho hệ thống PC khi hoạt động và không quá chói trong môi trường tối.

Mỗi thanh nhớ RAM đều được sản xuất trên bảng mạch PCB 10 lớp với lớp bên trong bằng đồng 2oz dẫn điện tốt. Chân tiếp xúc của thanh nhớ RAM cũng được Thermaltake phủ thêm lớp vàng có độ dày 10μ để tăng độ bền và khả năng chống bị mài mòn chân RAM trong quá trình sử dụng. Nhờ đó, mỗi thanh nhớ RAM trong bộ kit TOUGHRAM RGB 3200 16 GB đều có tốc độ hoạt động cao ở mức 3.200 MHz với độ trễ CL16.

TOUGHRAM RGB 3200 16 GB cũng hỗ trợ công nghệ Intel XMP 2.0 Ready, cho phép các thanh nhớ RAM hoạt động ở mức xung cao nhất trên các bo mạch chủ Intel thông qua việc kích hợp chế độ hoạt động hiệu suất cao XMP.

Thử nghiệm thực tế với hệ thống PC sử dụng bo mạch chủ MSI B350I Pro AC, APU AMD Athlon 3000G cùng ổ cứng SSD PNY 120 GB. Mức xung 3.200 MHz của bộ kit RAM TOUGHRAM RGB 3200 16 GB đã được tận dụng tối đa để giúp cho hệ thống hoạt động mượt mà trên hệ điều hành Windows 10 Pro. Hệ thống PC thử nghiệm này vẫn đủ sức đáp ứng nhu cầu sử dụng trong việc chỉnh sửa hình ảnh cơ bản với Photoshop, vừa cập nhật tin tức với vài tab trên trình duyệt web và có thể tham gia chiến game DoTA 2 ở thiết lập đồ họa trung bình.

Và theo đánh giá của ứng dụng Performance Test 9.0, hiệu suất của bộ kit RAM TOUGHRAM RGB 3200 16 GB đã đạt 2.089 điểm, cao hơn đến 64% trong cơ sở dữ liệu về điểm số RAM mà nền tảng ứng dụng này đã ghi nhận.

Hệ thống LED RGB được bộ kit RAM này tương thích với mọi giải pháp quản lý LED RGB đang được sử dụng trên các bo mạch chủ có tích hợp LED RGB hiện nay. Thông qua phần mềm TT RGB PLUS Software và Razer Chroma  RGB, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh các hiệu ứng chiếu sáng, góp phần giúp cho hệ thống PC trông ấn tượng và thể hiện cá tính của mình. Bạn còn có thể sử dụng giọng nói để hiệu chỉnh hiệu ứng và độ sáng của đèn LED trên RAM nhờ vào hai ứng dụng TT AI Voice Control và Amazon Alexa.

Dù chưa thể trải nghiệm tính năng điều khiển bằng giọng nói, nhưng thông qua ứng dụng TT RGB PLUS Software người viết dễ dàng hiệu chỉnh hiệu ứng chiếu sáng với rất nhiều hiệu ứng đã được thiết lập sẵn. Phần mềm quản lý này còn cho phép thiết lập chế độ cảnh bảo nhiệt độ hoạt động của CPU lẫn bộ nhớ RAM, cũng như mức độ hoạt động của hệ thống thông qua việc chuyển sắc đỏ khi nhiệt độ và mức sử dụng vượt khung đã được thiết lập.

Tùng Nguyễn