TikTok cùng chung tay lan tỏa chiến dịch #zerowaster

(ĐTTD) Đây là chiến dịch được TikTok kết hợp với Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu khởi xướng, nhằm huy động thế hệ tương lai giảm lượng rác thải ra môi trường.

Trên TikTok, các ý tưởng độc đáo của các bạn sinh viên trên toàn thế giới sẽ được lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng bằng 10 video xuất sắc nhất trong thử thách #zerowaster sẽ được trình chiếu trước hơn 300 doanh nghiệp và những người đi đầu trong phát triển bền vững trên toàn cầu.

Chiến dịch này sẽ diễn ra từ ngày 8 đến hết ngày 10/11/2019, #zerowaster sẽ huy động nguồn lực sáng tạo trên nền tảng - cộng đồng hàng triệu nhà sáng tạo nội dung trên thế giới, chung tay truyền cảm hứng và khuyến khích người dùng hành động vì tương lai phát triển bền vững.

Như chúng ta đều biết, bảo vệ môi trường luôn là vấn đề nhức nhối, đáng quan tâm trong cộng đồng. Tại Việt Nam, hàng loạt phong trào giảm rác thải nhựa, bảo vệ bờ biển, trồng cây xanh… đã ra đời.

Gần đây nhất là hai thử thách mà TikTok khởi xướng toàn cầu #forclimate và #saveouroceans đã được đón nhận nồng nhiệt. Hai chiến dịch đã thu hút tổng cộng hơn 1,8 tỷ lượt xem, thổi bùng phong trào bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Là nền tảng luôn nỗ lực lan toả những giá trị tích cực, TikTok một lần nữa huy động sức sáng tạo và sự năng động của cộng đồng người dùng để cổ vũ lối sống xanh thông qua thử thách #zerowaster.

Cụ thể, thử thách khuyến khích người dùng thay đổi cách sinh hoạt, giảm thiểu lượng rác thải hằng ngày trong thời gian từ 1 - 3 ngày, sau đó chia sẻ trải nghiệm “không rác thải” của mình thông qua các video ngắn trên TikTok.

Tiên phong trong chiến dịchlần này là sự góp mặt của các nhà sáng tạo nội dungchia sẻ những hướng dẫn, mẹo, và kinh nghiệm sống “không rác thải" để truyền cảm hứng và thúc đẩy người dùng cùng hướng đến lối sống xanh, sạch, bảo vệ môi trường. Đồng thời, GI cũng sẽ huy động mạng lưới sinh viên từ các trường đại học trên khắp thế giới tham gia chiến dịch #zerowaster. GI sẽ chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, thú vị của các bạn sinh viên trên toàn thế giới, để chung tay lan truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng.

Chúng ta cần hành động ngay từ bây giờ. Hướng đến nền kinh tế tuần hoàn - nền kinh tế mà các nhà sản xuất chú trọng kéo dài thời hạn và tận dụng tối đa giá trị sử dụng của tài nguyên, là bước đi cốt lõi để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên, tiến đến phát triển bền vững trong tương lai”, bà Isabelle Louis, Phó Giám đốc Văn phòng Môi trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương (UNEP) của Liên Hiệp Quốc chia sẻ.

Đại diện cho Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Thế giới (WWF), ông Kim Stengert, Giám đốc Truyền thông cho biết: “Ngày nay, thế hệ trẻ ngày càng chủ động và tích cực hơn trong việc nỗ lực giải quyết các vấn đề cấp bách về môi trường, điển hình là vấn đề rác thải và biến đổi khí hậu. Phát triển bền vững đang ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ, và thế hệ trẻ chính là một nguồn lực mạnh mẽ thúc đẩy sự đi lên tích cực này".

Được biết, 10 video xuất sắc nhất trong thử thách #zerowaster sẽ được trình chiếu trước hơn 300 doanh nghiệp và những người đi đầu trong phát triển bền vững trên toàn cầu, tại Diễn đàn Doanh nghiệp có Trách nhiệm (RBF) về Phát triển Bền vững.

Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 18 - 19/11/2019 tại Singapore, bởi Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu, với sự đồng hành của các tổ chức như Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên thế giới (WWF), Chương trình vì Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Thế giới (WBCSD). Các video từ chiến dịch #zerowaster sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng đến mỗi cá nhân trong từng thế hệ hướng đến lối sống “không rác thải", cũng như thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tích cực hơn với trách nhiệm về môi trường. 

Ông Tony Gourmetlay, Giám đốc Điều hành Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu chia sẻ: “Là một nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, TikTok đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội và thúc đẩy những hành động thiết thực trong cộng đồng. Chiến dịch #zerowaster hứa hẹn sẽ mang đến hiệu quả tích cực trong việc thúc đẩy thế hệ trẻ - thế hệ lãnh đạo tương lai hành động vì môi trường”.

ĐTTD