TikTok lấn sân truyền hình với 'Ngôi sao Bolero'

11:5817/05/2019

(ĐTTD) Đây là cuộc thi do TikTok và VTVcab phối hợp thực hiện, với hai đại diện cực trẻ của làng Bolero Việt là JangMi và Phương Mỹ Chi.

Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới TikTok đã ký kết hợp tác với Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) tổ chức cuộc thi “Ngôi sao Bolero" nhằm tôn vinh dòng nhạc trữ tình cổ điển. Cuộc thi đánh dấu bước đi đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác chiến lược của hai bên nhằm truyền tải nội dung đa dạng và sáng tạo cho khán giả.

Và rất nhanh chóng, chỉ sau 1 tuần, cuộc thi đã thu hút 4.300 video tham gia tranh tài, đáng chú ý là sự xuất hiện của các video từ những gương mặt nổi bật trong làng nhạc cover như JangMi, Phương Mỹ Chi...

Cuộc thi là một trong những chiến lược đa dạng hoá nội dung và tôn vinh bản sắc văn hoá địa phương mà TikTok đã và đang tiếp tục thực hiện tại Việt Nam. Bằng việc phối hợp với VTVcab để tổ chức cuộc thi này, TikTok hi vọng một lần nữa “làm mới" dòng nhạc in sâu trong ký ức nhiều thế hệ người Việt.

Cụ thể, “Ngôi sao Bolero" yêu cầu thí sinh sử dụng nền tảng sẵn có TikTok để quay video thể hiện khả năng âm nhạc của mình thông qua việc cover các bài hát Bolero bằng giọng thật, không hát nhép và khuyến khích sử dụng dụng cụ âm nhạc trong các phần biểu diễn.

Bằng sự kết hợp giữa nền tảng công nghệ và dòng nhạc trữ tình, cuộc thi đã thổi bùng lên ngọn lửa Bolero trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Chỉ trong vòng một tuần khởi động và tranh tài từ ngày 28/4 đến ngày 5/5/2019, TikTok đã ghi nhận 4.300 video được đăng tải trên nền tảng với hashtag #ngoisaobolero, thu hút 7.000.000 lượt xem, 372.000 lượt tương tác yêu thích và bình luận trên các tác phẩm dự thi.

Jang Mi và Phương Mỹ Chi cũng tham gia thử thách #ngoisaobolero với hai ca khúc Hai Mùa Mưa và Hình Ảnh Người Em Không Đợi.
   

Có thể kể đến các ca khúc từng làm mưa làm gió một thời như Duyên phận, Biển tình, Về đâu mái tóc người thương, Lâu đài tình ái… đã được cộng đồng cover lại theo nhiều cách khác nhau.

Đặc biệt, xuất hiện trong “Ngôi sao Bolero" là rất rất nhiều gương mặt đam mê ca hát, không thể giới tính, lứa tuổi… chỉ đơn giản đó là những người đã gắn bó với Bolero từ thời thanh thiếu niên. Ví dụ điển hình là cảnh “bố hát, con phụ hoạ" của người dùng AnNhiên ❤️ BốiBối đã khiến cộng đồng vô cùng thích thú và thu hút đến hơn 47.000 lượt yêu thích. Hay những gương mặt trẻ nổi bật trong làng nhạc cover, Jang Mi, Phương Mỹ Chi đã đóng góp cho “Ngôi sao Bolero" các ca khúc “Hai mùa mưa” và “Hình ảnh người em không đợi”.

Tổng kết cuộc thi, sẽ có 3 video ấn tượng với lượt xem cao nhất đã được TikTok và VTVcab trao các giải thưởng trị giá lên đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, 3 video này cùng với top 7 video tiếp theo có cơ hội xuất hiện trên truyền hình VTVcab và sẽ được VTVcab hỗ trợ sản xuất toàn bộ MV.

Với ưu thế của mình, TikTok đã mang đến cho người dùng môi trường lý tưởng để tự do sáng tạo nội dung, thể hiện mọi tài năng của mình, chia sẻ với bạn bè và cộng đồng. Và thông qua những tính năng chèn nhạc, chuyển cảnh, gắn sticker… mà nền tảng cung cấp khiến những video cover trở nên sống động hơn.

TikTok hướng đến việc đa dạng hoá nội dung trên nền tảng, cụ thể, chúng tôi muốn mang đến nhiều hơn nữa những nội dung gắn liền với bản sắc văn hoá và con người Việt Nam. Chúng tôi muốn đưa Bolero lên nền tảng video ngắn của mình cũng vì mục tiêu đó. Khi khuyến khích người dùng sáng tạo với dòng nhạc trữ tình này, TikTok có thể vừa khơi dậy tình yêu với Bolero, vừa mang đến một nguồn nội dung hay và sáng tạo để người dùng thưởng thức”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách của TikTok Việt Nam cho biết.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD