TikTok Trends: Góc nhìn chuyên sâu về quảng cáo qua video ngắn

(ĐTTD) Nhằm cung cấp cho các nhà tiếp thị những kiến thức và công cụ giá trị trong truyền thông thời đại mới, TikTok chính thức khởi động chương trình TikTok Trends với quy mô toàn khu vực bằng hàng loạt sự kiện và tài liệu bổ ích: Sự kiện TikTok Trends, Bản tin TikTok Trends và Cẩm nang Tiếp thị Giải trí TikTok Trends.

TikTok ký kết hợp tác chiến lược với các mạng lưới đa kênh (MCNs) tại Việt Nam.
 

Cùng với đó, TikTok cũng chính thức bắt tay cùng Hiệp Hội Truyền thông số VIệt Nam (VDCA) ra mắt TikTok Trends Creator Academy, nhằm nâng cao vai trò của nền tảng trong việc tạo điều kiện phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung thế hệ mới.

Việt Nam được chọn là một trong những nơi đầu tiên trong khu vực chính thức ra đời TikTok Trends nhờ cộng đồng lớn mạnh, nội dung đa dạng, phong phú.

Buổi toạ đàm chuyên sâu về cách thức các nhãn hàng hoạt động hiệu quả trên TikTok.
 

Là một nền tảng mới, được yêu thích bởi cộng đồng người dùng sáng tạo, đặc biệt là Thế hệ Z (Gen Z) và Thế hệ Thiên niên kỷ (Millennials), TikTok là điểm đến lý tưởng để các thương hiệu kết nối với người tiêu dùng theo một cách mới, độc đáo và dễ dàng ngay trên chính chiếc điện thoại di đông.

TikTok Trends cũng sẽ giúp các nhà tiếp thị có những góc nhìn mới, sâu sắc về nền tảng video ngắn nói chung và TikTok nói riêng, để từ đó có thể đưa ra những quyết định kinh doanh hiệu quả.

Sự kiện ra mắt TikTok Trends cũng là ngày hội để gặp gỡ, kết nối và giao lưu của các chuyên gia tiếp thị, truyền thông trực tuyến, cùng tìm hiểu về TikTok Trends.

Theo đó, Bản tin TikTok Trends sẽ được phát hành hằng tháng cập nhật những góc nhìn và xu hướng truyền thông, tiếp thị trực tuyến mới nhất, song song với các hiện tượng văn hoá đại chúng tại Việt Nam và Đông Nam Á. Bản tin cũng chia sẻ những cách thức hiệu quả mà thương hiệu có thể kết hợp với TikTok trong các chiến dịch truyền thông, thông qua các số liệu và tình huống thực tế, cùng với các công cụ được cập nhật thường xuyên.

Anh An Bùi - Quản lý Marketing, TikTok Việt Nam giới thiệu về xu hướng sáng tạo nội dung trên TikTok.
 

Cẩm nang Tiếp thị Giải trí TikTok Trends là tài liệu cung cấp cho người đọc cách tối ưu hoá việc tiếp thị các sản phẩm giải trí như phim, ảnh, âm nhạc. Từ góc nhìn tổng quát về ngành giải trí đến các kinh nghiệm thực tiễn rút ra được từ các chiến dịch tiếp thị giải trí thực tế.

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, TikTok đồng thời tổ chức buổi toạ đàm với sự có mặt của các chuyên gia ngành từ Novaon Group, Viettel Telecom, PepsiCo Vietnam, Maybelline-L’Oreal Vietnam, Anymind Group và Hiệp hội Mobile Marketing Việt Nam (MMA). Buổi toạ đàm mang đến những góc nhìn giá trị về lĩnh vực video ngắn, cập nhật những xu hướng video ngắn mới nhất, đồng thời làm rõ vai trò của TikTok trong việc tái định nghĩa truyền thông, quảng cáo trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

ĐTTD