Toshiba giới thiệu loạt ổ cứng HDD và nhận diện thương hiệu mới

(ĐTTD) Không chỉ giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới, Toshiba còn ra mắt loạt ổ cứng HDD P300, L200, X300, N300, V300 và S300 có dung lượng lưu trữ lớn cùng tốc độ cao dành cho người dùng Việt.

Sáng nay (16/5), Toshiba Electronic Components Taiwan Corporation (TET) đã tổ chức họp báo công bố bộ nhân diện thương hiệu cùng loạt ổ cứng HDD thế hệ mới sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng cao của người dùng Việt.

Đại diện Toshiba giới thiệu về lịch sử phát triển cùng các công nghệ nổi bật của dòng ổ cứng HDD mới tại buổi họp báo diễn ra vào sáng nay.


Trong đó, dòng ổ cứng P300 với nhãn hiệu đỏ được sản xuất dành cho hệ thống máy tính cá nhân (PC) thích hợp cho người dùng gia đình và văn phòng. Dòng ổ cứng này được sản xuất với tốc độ vòng quay 7.200 vòng/phút, có mức dung lượng tối đa 3TB, được tích hợp cảm biến chống sốc để nhận điện các tác động bên ngoài và giảm rung chất trong quá trình đọc/ghi dữ liệu.

Dòng ổ cứng PC L200 cũng có nhãn hiệu đỏ, kích thước 2.5inch được sản xuất dành cho latpop và có mức dung lượng tối đa 2TB. Dòng ổ cứng này cũng có khả năng chống sốc và chống rung tốt, đi kèm với đó là mức tiêu thụ điện năng thấp.

PC L200 với nhãn hiệu đỏ là ổ cứng 2.5inch duy nhất được Toshiba giới thiệu tại họp báo.


Với người dùng đòi hỏi ổ cứng có hiệu năng hoạt động cao, Toshiba mang đến lựa chọn là dòng ổ cứng Performance X300 có nhãn hiệu màu xám. Dòng ổ cứng này có mức dung lượng tối đa 10TB, được sản xuất tối ưu khả năng phân bổ bộ nhớ cache trong suốt quá trình đọc/ghi dữ liệu với bộ nhớ đệm cache 256MB. Với tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh và có tốc độ vòng quay 7.200 vòng/phút, dòng ổ cứng X300 Performance thích hợp cho những hệ thống máy tính chuyên đô họa, dựng phim hay chơi game.

Dòng ổ cứng NAS N300 với nhãn hiệu màu cam lại được sản xuất dành cho những hệ thống lưu trữ NAS. Bên cạnh mức dung lượng 10TB, tốc độ vòng quay 7.200 vòng/phút cùng bộ nhớ đệm cache 256MB, dòng ổ cứng này còn đáp ứng được mọi cấu hình NAS của người dùng khi cần mở rộng khả năng lưu trữ. Ngoài ra, NAS N300 còn hoạt động rất ổn định và có khả năng chịu tải cao, đến 180TB/năm và được tối ưu cho tốc độ, tính ổn định, độ bền bỉ và khả năng mở rộng, là những đặc tính rất thiết yếu trong môi trường NAS cần lưu trữ nhiều dữ liệu và truy cập dữ liệu hàng ngày.

Các dòng ổ cứng HDD 3.5inch đều có nhận diện thương hiệu mới dành cho từng dòng sản phẩm khác nhau giúp người dùng dễ dàng nhận biết và lựa chọn.


Dòng ổ cứng Video V300 với nhãn hiệu màu xanh dương được thiết kế để ghi hình video và chiếu lại video, có tích hợp công nghệ làm cho thiết bị hoạt động rất êm. Video V300 cũng tiêu tốn ít điện năng, giảm được 25% lượng điện tiêu thụ. Hiện có các dung lượng lên đến 3TB, dòng ổ cứng này hỗ trợ tốt cho các hệ thống biên tập video, set-top-box (STB), máy ghi hình DVR và đầu ghi hình qua mạng network video recorders (NVR).

Và cuối cùng là dòng ổ cứng giám sát S300 với nhãn hiệu màu xanh lá có thể hoạt động liên tục 24/7, có hiệu năng cao và bộ đệm cache đến 256MB. Dòng S300 cũng có tốc độ vòng quay 7.200 vòng/phút với tốc độ truyền dữ liệu tối đa đạt 248MB/giây. Ngoài ra, S300 có thêm các bộ cảm biến RV tích hợp, giúp giảm rung chấn khi gắn trong các hệ thống sử dụng nhiều ổ cứng. Hiện có dung lượng tối đa là 10TB, ổ cứng giám sát mới này có thể xử lý tải cao, đến 180TB mỗi năm và hỗ trợ tốt cho các máy ghi hình mạng (sNVR) máy ghi hình số (sDRV), máy ghi hình lai sDVR (analog và IP) và cấu hình lưu trữ RAID cho giám sát.

Ổ cứng HDD 3.5inch được Toshiba sản xuất với 5 dòng sản phẩm khác nhau với những tính năng nổi bật rất riêng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.
Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ổ cứng HDD, Toshia rất tự tin mang đến cho người dùng những dòng ổ cứng HDD có độ bền cùng hiệu năng hoạt động cao theo từng nhu cầu sử dụng.
Các dòng ổ cứng HDD mới của Toshiba đều được sản xuất theo công nghệ đọc/ghi dữ liệu MAMR, không chỉ có tốc độ cao mà còn có khả năng lưu trữ nhiều cùng độ bền cao.
Đại diện Toshiba và đại diện hai nhà phân phối AMC (bìa trái) và FPT Trading (bìa phải) tại buổi họp báo.


Nhật My