Toshiba ra mắt ổ cứng HDD dung lượng 14 TB

(ĐTTD) Đều có hai mức dung lượng lưu trữ cực lớn lên đến 12 TB và 14 TB, dòng ổ cứng N300 được Toshiba sản xuất dành cho các hệ thống lưu trữ mạng NAS, còn X300 hướng đến người dùng chuyên nghiệp và game thủ.

Công ty Toshiba America Electronic Components vừa chính thức giới thiệu ra thị trường lưu trữ toàn cầu hai dòng ổ cứng cơ mới có dung lượng lưu trữ cực lớn gồm N300 và X300. Cả hai dòng ổ cứng mới này đều có hai lựa chọn dung lượng là 12 TB và 14 TB, có tốc độ vòng quay 7.200 vòng/phút và bộ nhớ đệm 256 MB. Cả hai còn được sản xuất với công nghệ chống rung Stable Platter Technology giảm thiểu rung động khi hoạt động bằng cách ổn định trục động cơ ở cả hai đầu, mang đến sự chính xác cùng hiệu suất hoạt động tối đa trong quá trình đọc/ ghi.

N300 được Toshiba sản xuất dành cho các thiết bị lưu trữ NAS với cảm biến rung RV, có tốc độ truy suất dữ liệu đạt 260 MB/s với phiên bản 14 TB và 253 MB/s ở phiên bản 12 TB. Đi cùng với đó là khả năng hỗ trợ hệ thống lưu trữ NAS có 8 khay ổ cứng, được thiết kế tối ưu hóa giữa hiệu suất, đồ tin cậy và độ bền, dòng ổ cứng N300 sẽ góp phần giúp giải quyết nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cao của người dùng với các giải pháp lưu trữ mạng NAS.

Trong khi đó, dòng ổ cứng X300 được Toshiba sản xuất hướng đến người dùng chuyên nghiệp là các nhà sáng tạo nội dung kỹ thuật số, các nhà thiết kế lẫn game thủ. Ngoài dung lượng lớn lên đến 14 TB, dòng ổ cứng X300 còn được thiết kế để người dùng có truy cập nhanh nhất vào các kho dữ liệu của mình.

Hà Nguyễn