Transcend phát triển thành công công nghệ SUPERMLC cho ổ SSD

08:5425/02/2016

Transcend vừa công bố phát triển thành công công nghệ SuperMLC (SuperMultilevel-Cell) mở ra một chương mới cho ổ cứng tốc độ cao SSD.

SuperMLC mang đến cho người dùng một giải pháp hiệu quả với hiệu năng gần như tương đương chíp nhớ SLC NAND flash, nhưng được mã hóa và sử dụng chíp nhớ chất lượng cao giúp giải quyết triệt để hiện tượng nghẽn cổ chai trên các SSD cỡ nhỏ. Với giải pháp SuperMLC này, khả năng ghi tuần tự nhanh hơn chuẩn MLC NAND gấp 4 lần, và chu ky ghi/xóa có thể đạt tới 30,000 chu kỳ. Trong năm 2016, Transcend đang có kế hoạch nâng cao mô hình thương hiệu SSD của mình gắn liền với công nghệ SuperMLC này, đưa đến cho các doanh nghiệp một sự thay thế hoàn hảo cho giải pháp SLC bởi hiệu năng cao và giá cả phải chăng hơn.

SuperMLC có thể hiểu như một sự kết hợp tuyệt vời của công nghệ chip nhớ Singlelevel Cell (SLC) với hiệu năng làm việc mạnh nhưng giá đắt của Multilevel Cell (MLC) cho độ bền cao và giá cả phải chăng. Bằng sự kết hợp những điểm mạnh của 2 công nghệ này hiệu năng xử lý công việc được cải thiện đáng kể, vừa tăng được độ bền cho thiết bị, đặc biệt là những mẫu SSD cỡ nhỏ. Công nghệ SuperMLC cũng mang đến một độ tin cậy rất cao bởi sự bền bỉ của công nghệ chip nhớ MLC, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu năng gần như tương đương SLC. Ứng dụng SuperMLC cho các ứng dụng công nghiệp cao cấp sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời, nhất là với các hệ thống máy tính tự động hóa, hoặc các máy tính không gắn quạt tản nhiệt.

Để đảm bảo được chất lượng tối đa, các sản phẩm SSD của Transcend đều phải trải qua quy trình thử nghiệm rộng rãi và nghiêm ngặt trong mọi công đoạn sản xuất và lắp ráp. Sắp tới, Transcend sẽ đẩy mạnh mô hình SSD dành cho doanh nghiệp tích hợp sẵn công nghệ SuperMCL bao gồm các mẫu SSD 2,5” (SSD510K), mSATA SSD (MSA510), Hybrid Synergy Drive (HSD510) và M.2 SSD (MTS460 & MTS860) dự kiến sẽ lên kệ trong năm 2016 này.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD