Transcend ra mắt ổ SSD thế hệ mới

(ĐTTD) Transcend Information, Inc. (Transcend), nhà sản xuất các sản phẩm bộ nhớ và đa phương tiện chính thức ra mắt dòng ổ lưu trữ thể rắn (SSD) mới với chip nhớ flash NAND 3D tích hợp.

Để đáp ứng nhu cầu về thiết bị lưu trữ hiệu năng cao, dung lượng lớn ngày càng tăng, Transcend đã ứng dụng công nghệ flash NAND 3D cho các ổ SSD230 2,5 inch, nhằm tăng cường dung lượng, tốc độ truy xuất dữ liệu và độ tin cậy cùng lúc.

Được biết, công nghệ bộ nhớ flash NAND 3D cho dung lượng, hiệu năng và độ bền bỉ tốt hơn. Và để có mật độ bộ nhớ cao hơn, công nghệ flash NAND 2D mặt phẳng phải thu nhỏ các đơn vị bộ nhớ trên một lớp đơn. Tuy nhiên, điều này gây nhiễu loạn giữa các đơn vị ngày càng gia tăng – khiến độ tin cậy giảm khi tiến gần tới giới hạn thu nhỏ.

 

Trong khi đó, công nghệ flash NAND 3D được phát triển để giải quyết “nút thắt cổ chai” này, nhờ vào việc có thiết kế đa lớp với các đơn vị bố nhớ gắn kết theo chiều dọc. Vì thế công nghệ flash NAND 3D không chỉ giải quyết giới hạn mật độ của công nghệ flash NAND 2D mà còn cải thiện cả hiệu năng đọc/ghi dữ liệu – do không còn cần tới các thuật toán hỗ trợ bảo toàn dữ liệu như trước đây. Việc hoàn toàn miễn nhiễm trước hiện tượng nhiễu giữa các đơn vị bộ nhớ, công nghệ flash NAND 3D cũng đem tới độ bền bỉ cao hơn và khả năng tiết kiệm điện tốt hơn cho thiết bị.

 

Hiệu năng vượt trội lên tới 560MB/giây, song hành với độ tin cậy cao, Transcend SSD230 được tích hợp bộ đệm RAM DDR3 cho phép cải thiện đáng kể hiệu năng đọc và ghi dữ liệu ngẫu nhiên 4K – lên tới 340MB/giây. Mặt khác, nhờ tận dụng tối đa hiệu năng của giao tiếp SATA III 6Gbps, tích hợp công nghệ bộ đệm SLC, SSD230 có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu lên tới 560MB/giây đối với tác vụ đọc và 520MB/giây đối với tác vụ ghi. Ngoài ra, SSD230 cũng có cơ chế RAID và soát lỗi LDPC, cho phép bảo vệ an toàn dữ liệu.

 

Transcend SSD230 có các dung lượng 128GB, 256GB, 512GB và được bảo hành 3 năm. Truy cập vào www.transcend-info.com để biết thêm chi tiết.

ĐTTD