Transcend SSD370S: Lựa chọn nâng cấp đáng giá

Có giá bán vào khoảng 2,5 triệu đồng cho phiên bản 256GB, ổ cứng SSD Transcend SSD370S không chỉ có tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh khi sử dụng giao tiếp SATA III 6Gb/s mà còn rất tiện dụng.

Tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh, độ bền cao cùng giá thành ngày càng cạnh tranh, những dòng ổ cứng SSD đang được rất nhiều người dùng lựa chọn như một giải pháp nâng cấp hữu hiệu cho những chiếc laptop hay hệ thống PC của mình. Và nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp nâng cấp hệ thống máy tính của mình bằng cách thay thế ở cứng SSD thì Transcend SSD370S rất có thể là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

Với dung lượng 256GB, Transcend SSD370S hiện có giá bán vào khoảng 2,5 triệu đồng cùng với đó là thời gian bảo hành 3 năm. Và với phí đầu tư cho việc nâng cấp này, bạn sẽ có được những gì?

Lợi điểm đầu tiên mà ai cũng biết được khi sử dụng ổ cứng SSD thay cho ổ cứng cơ thông thường chính là tốc độ khởi động hệ điều hành cũng như tải ứng dụng được nhanh hơn. Và lợi điểm này càng được nâng cấp đáng kể với ổ cứng SSD370S. Bên cạnh chip điều khiển Transcend TS6500, dòng ổ cứng SSD mới này còn sử dụng chuẩn giao tiếp SATA3 6Gb/s. Điều đó đồng nghĩa với việc sản phẩm có tốc độ trao đổi dữ liệu cực nhanh. Và theo nhà sản xuất, ổ cứng SSD370S phiên bản 256GB có tốc độ đọc dữ liệu đạt 570MB/s, ghi đạt 470MB/s cùng hiệu suất đọc ghi ngẫu nhiên đều ở mức 70.000 dữ kiệu 4K vào/ ra mỗi giây (IOPS).

Không chỉ có tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh, dòng ổ cứng SSD370S với việc sử dụng các chip nhớ đa cấp NAND MLC Micron 128Gbit được sản xuất trên công nghệ vi mạch 20nm còn có độ bền cao cũng như ít tiêu hao điện năng.

Hiệu năng hoạt động của Transcend SSD370S đã được kiểm chứng qua các phần mềm đánh giá HD Tuner  2.55 và CrystalDiskMark 5.0.3 trên hệ thống máy tính được vận hành với bo mạch chủ sử dụng chipset Intel Z170, bộ vi xử lý Intel SkyLake Core i7, 8GB bộ nhớ DDR4 cùng hệ điều hành Windows 10 Home.

Với HD Tuner 2.55, ổ cứng SSD370S đạt được tốc độ trao đổi dữ liệu trung bình 383,4MB/s cùng Burst Rate (đọc dữ liệu khối) đạt 54,3MB/s. Trong khi đó, tốc độ đọc/ghi dữ liệu của SSD370S được ghi nhận bởi ứng dụng CrystalDiskMark 5.0.3 lần lượt đạt 546,2MB/s (đọc) và 302,8MB/s (ghi).

Bên cạnh những lợi điểm có được từ phần cứng, dòng ổ cứng SSD370S còn được Transcend trang bị bộ ứng dụng tiện ích SSD Scope góp phần mang nâng cao hiệu quả hoạt động của ổ cứng từ phần mềm. Bên cạnh các tính năng tự động chuẩn đoán S.M.A.R.T giúp phân tích tình trạng hoạt động, phát hiện và ngăn chặn lỗi trong quá trình ổ cứng hoạt động; tính năng TRIM tự động gở bỏ những dữ liệu không cần thiết.

Và đặc biệt là tính năng System Clone, giúp bạn dễ dàng sao chép toàn bộ hệ điều hành với đầy đủ các ứng dụng thiết yếu từ ổ cứng cũ sang ổ cứng SSD370S để có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải mất thời gian cài đặt lại từ đầu.

Vỏ hộp với thiết kế truyền thống của Transcend giúp người dùng nắm rõ được những đặc tính nổi bật của sản phẩm.
Ngoài thành phần chính là ổ cứng SSD370S, Transcend còn đóng gói kèm theo khay cố định ổ cứng 3,5inch để người dùng có thể sử dụng với hệ thống PC, sách hướng dẫn cùng khá nhiều "bướm" quảng cáo các sản phẩm khác.
Ổ cứng Transcend SSD370S trông cứng cáp với vỏ nhôm xám.
Sản phẩm sử dụng chuẩn giao tiếp SATA3 6Gb/s
Bên trong vỏ nhóm cứng cáp là chip điều khiển Transcend TS6500...
... cùng các chip nhớ đa cấp NAND MLC Micron 128Gbit 20nm là những thành phần chủ chốt mang đến tốc độ trao đổi dữ liệu nhanh.
Bộ ứng dụng SSD Scope tiện dụng.
Tốc độ trao đổi dữ liệu của SSD370S được ghi nhận bởi hai ứng dụng CrystalDiskMark và HD Tuner.

Nhật My