Transcend thêm lựa chọn nâng cấp SSD NVMe cho máy tính Mac

(ĐTTD) Hãng Transcend vừa trình làng hai dòng ổ cứng JetDrive 850 và JetDrive 855 với thiết kế như một ổ cứng di động sử dụng giao tiếp Thunderbolt, dành cho những hệ thống máy tính Mac.

Theo đó, dòng ổ cứng JetDrive 850 được thiết kế dạng ổ cứng NVMe sử dụng chip nhớ flash 3D NAND cùng giao thức PCIe Gen3 mang đến tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh, với tốc độ đọc đạt 1.600MB/s và tốc độ ghi đạt 1.300MB/s. Trong khi đó, ổ cứng di động JetDrive 855 thực chất là ổ cứng JetDrive 850 được đặt bên trong vỏ nhôm với thiết kế nhỏ gọn trông như thanh USB và sử dụng giao tiếp Thunderbolt có tốc độ truy xuất dữ liệu lên đến 10Gb/s.

Ổ cứng JetDrive 850 được sản xuất theo chuẩn ổ cứng SSD NVMe cùng chuẩn giao tiếp PCIe Gen3 có tốc độ đọc đạt 1.600MB/s và tốc độ ghi đạt 1.300MB/s.
 

Cả hai ổ cứng JetDrive 850 và ổ cứng di động JetDrive 855 với hai mức dung lượng 240GB và 480GB đều được sản xuất dành cho những hệ thống máy tính Mac, bao gồm MacBook Pro , MacBook Air , Mac mini và Mac Pro. Mang đến cho người dùng thêm lựa chọn để nâng cấp hiệu suất hoạt động cũng như tốc độ truy xuất dữ liệu cho hệ thống máy tính Mac của mình.

Ổ cứng di động JetDrive 855 với phần lõi là ổ cứng JetDrive 850 và sử dụng giao tiếp Thunderbolt cho tốc độ truy xuất dữ liệu 10Gb/s.
 

Đi kèm với hai dòng ổ cứng JetDrive 850 và JetDrive 850 là bộ ứng dụng JetDrive Toolbox được cung cấp hoàn toàn miễn phí, với các tính năng Drive Information, Health Indicator, và Firmware Update giúp người dùng dễ dàng kiểm tra thông tin, cập nhật firmware cũng như theo dõi tình trạng hoạt động của ổ cứng. Cả hai ổ cứng đều được bảo hành chính hãg 5 năm.

Tùng Nguyễn