Trascend StoreJet 600: Ổ cứng di động tốc độ cao dành cho Mac

(ĐTTD) Bên cạnh việc sử dụng giao tiếp USB 3.1 Gen 2 cho tốc độ trao đổi dữ liệu đạt 480MB/s, StoreJet 600 vừa được Transcend ra mắt còn là ổ cứng SSD di động dành cho máy tính Mac với dung lượng 240GB.

StoreJet 600 có vẻ ngoài khá thời trang với vỏ kim loại cùng thiết kế trông như một chiếc iPod. Ổ cứng SSD này sử dụng giao tiếp USB 3.1 Gen 2, đạt được gấp đôi tốc độ truyền dữ liệu so với thiết bị USB 3.1 Gen 1 và đáp ứng tiêu chuẩn UASP để đẩy tốc độ truyền dữ liệu lên đến 470 MB/s. Đi kèm với sản phẩm là cáp USB Type-C và cáp chuyển đổi từ USB Type-C ra Type-A để người dùng có thể sử dụng với tất cả các đồi máy Mac, cũng như các cổng giao tiếp Thunderbolt 3, USB Type-C hoặc USB 3.0.

Ổ SSD Transcend StoreJet 600 sử dụng ngay lập tức với các đời máy Mac khi được định dạng sẵn tập tin hệ thống là HFS +. Sản phẩm còn hỗ trợ chức năng sao lưu Time Machine để sẵn sàng hoạt động như lưu trữ dự phòng trong trường hợp cần thiết.

Đi kèm với sản phẩm phần cứng là ứng dụng Transcend Elite tương thích với cả hệ điều hành macOS và Windows với các tính năng thân thiện người dùng, như sao lưu và khôi phục, mã hóa dữ liệu và sao lưu đám mây để giúp người dùng quản lý dữ liệu và tăng năng suất. Ứng dụng này có thể được tải về từ trang web của Transcend.

Ổ di động SSD StoreJet 600 cho máy Mac chỉ có một mức dung lượng 240GB và được bảo hành ba năm từ Transcend.

Hà Nguyễn