Trẻ xem gì, Chơi gì trên mạng trong mùa hè vừa qua?

(ĐTTD) Báo cáo mới nhất của Kaspersky Lab tiết lộ trẻ em đã dành nhiều thời gian hơn cho YouTube, đặc biệt là kênh YouTube của PewDiePie, bên cạnh đó là xem nhiều series truyền hình trên Netflix, trong đó, trẻ nhỏ hơn thì yêu thích Nickelodeon, Cartoon Network, kênh Disney và hoạt hình bọt biển SpongeBob SquarePants.

Báo cáo mới nhất của Kaspersky Lab được đưa ra dựa vào số liệu ghi nhận từ tính năng Parental Control. Báo cáo thể hiện số liệu ẩn danh trên các trang web được truy cập từ máy tính Windows Mac cùng hoạt động tìm kiếm trên các máy tính Windows, Mac, Android iOS từ tháng 6 đến giữa tháng 8 năm 2018. Số liệu được thống kê từ các sản phẩm hàng đầu của Kaspersky Lab có tính năng Parental Control được kích hoạt, và từ Kaspersky Safe Kids, một dịch vụ độc lập được cài đặt để bảo vệ trẻ em khi online.

Cụ thể, trẻ nhỏ thích xem các video và nghe nhạc hơn là dành thời gian trên mạng xã hội trong mùa hè vừa qua. Đối với âm nhạc, trẻ em sử dụng các dịch vụ trực tuyến như Spotify, Soundcloud và iTunes để nghe nhạc, với thể loại phổ biến nhất là rap. Thông tin về cái chết của một rapper nổi tiếng là XXXTentacion trong mùa hè này làm gia tăng lượt tìm kiếm về anh, kết quả, nhạc của anh được trẻ em nghe nhiều hơn các nghệ sĩ khác.

 

Trong khi đó các trang tin tức như BBC, CNN BuzzFeed cũng được trẻ quan tâm. Chúng còn dành thời gian để xem tin tức cập nhật mới nhất, tỉ số các trận bóng đá trong giải FIFA World Cup 2018. Game online cũng trở nên phổ biến, tuy nhiên, trẻ em trên thế giới hiện thích chơi Fornite hơn cả game PUBG đã từng phổ biến trước đây.

Quần áo và thiết bị di động cũng là các thông tin mà trẻ tìm kiếm trong mùa hè vừa qua. Chúng thường xuyên ghé thăm Ebay, Amazon, Aliexpress, ASOS và H&M. Các thương hiệu nổi tiếng nhất là Nike, Adidas, Supreme, Gucci Vans. Trong khi đó, các thiết bị di động, trẻ quan tâm nhiều hơn đến iPhone Samsung Galaxy.

 

Một phần không nhỏ trẻ em vẫn tiếp tục tìm kiếm trò chơi, âm nhạc và video có nội dung người lớn. Tuy nhiên, nếu cha mẹ đã chặn các trang web này (ví dụ như bằng cách sử dụng một sản phẩm Kaspersky Lab), thì những nỗ lực của trẻ em để truy cập vào các trang web này đều không thành công.

Trẻ em cũng quan tâm nhiều đến quyền riêng tư trực tuyến khi chúng đã tích cực tìm kiếm công cụ DuckDuckgo và tìm hiểu về VPN. Đây là lần đầu tiên Kaspersky Lab ghi nhận một sự gia tăng mối quan tâm về chủ đề này ở trẻ em.

Mi quan tâm ca trem ti Vit Nam khi trc tuyến – sliu ghi nhn tKaspersky Lab

Anna Larkina, Chuyên gia phân tích nội dung web tại Kaspersky Lab cho biết: “Số liệu thống kê chúng tôi ghi nhận được cho thấy mối quan tâm của trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn cầu ngày nay. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm kiểm soát cho phụ huynh không chỉ để chặn nội dung nguy hiểm tiềm ẩn mà còn giúp phụ huynh được thông báo về sở thích và niềm đam mê của con họ. Nhiều chương trình phần mềm, bao gồm các chương trình từ Kaspersky Lab, cho phép phụ huynh xem báo cáo về hoạt động trực tuyến của con họ. Đương nhiên, các báo cáo này không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào. Theo ý kiến của chúng tôi, khi cha mẹ có kiến thức về những mối quan tâm trực tuyến của con cái, họ sẽ thúc đẩy mối quan hệ gia đình tốt hơn, mọi người chia sẻ cởi mở với nhau và ngăn chặn được các mối đe dọa nghiêm trọng hơn cho trẻ em, chẳng hạn như tình dục sexting hoặc bắt nạt”.

Giải pháp Kaspersky Total SecurityKaspersky Internet Security bao gồm tính năng Parental Control giúp các bậc phụ huynh bảo vệ con mình khỏi các mối đe dọa trực tuyến và chặn các trang web hoặc ứng dụng chứa nội dung không phù hợp. Giải pháp Kaspersky Safe Kids cho phép cha mẹ quản lý những gì con họ làm, xem hoặc tìm kiếm trực tuyến trên tất cả các thiết bị, bao gồm thiết bị di động và cung cấp lời khuyên hữu ích về cách giúp trẻ cư xử an toàn trên mạng.

Để xem thêm thông tin chi tiết về báo cáo, vui lòng truy cập: https://securelist.com/kids-summer-threats.

ĐTTD