Tuổi Trẻ ra mắt chuyên trang Công nghệ

(ĐTTD) Tại ngày hội Công nghệ Tuổi trẻ diễn ra cuối tuần qua, với sự đồng hành của Samsung, Schneider Electric, Google, Nokia, HP, VNG, Vietcombank, Fado,… báo Tuổi trẻ đã chính thức ra mắt chuyên trang Công nghệ congnghe.tuoitre.vn.

Với chủ đề “Công nghệ cho mọi người”, ngày hội Công nghệ Tuổi Trẻ đã mang đến cho các bạn trẻ yêu công nghệ một sân chơi mới đầy hấp dẫn. Tại đây, các cá nhân, đơn vị tham gia đã cùng thảo luận về xu hướng công nghệ tương lai, sự tác động của công nghệ đến đời sống người Việt, vai trò của truyền thông công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4…

Đại diện báo Tuổi Trẻ giới thiệu chuyên trang Công nghệ congnghe.tuoitre.vn tại ngày hội Công nghệ Tuổi Trẻ.

Cũng tại sự kiện này, đại diện Samsung, Schneider Electric, VNG… đã cùng đưa ra những bài thảo luận về các vấn đề liên quan đến sản phẩm, công nghệ IoT, đến smarthome, smartcity… cũng như các vấn đề liên quan đến xu hướng công nghệ trong tương lai gần cũng như tương lai xa.

Có thể nói, sự ra đời của chuyên trang Công nghệ tại địa chỉ http://congnghe.tuoitre.vn là nơi cập nhật những thông tin mới nhất của đời sống công nghệ trong và ngoài nước, xu hướng công nghệ mới trên thế giới, thành tựu mới của các hãng công nghệ. 

Như chúng ta đều biết, công nghệ số đã và đang chi phối cuộc sống của mọi người và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi người. Công nghệ đã len vào từng ngóc ngách nhỏ của đời sống người Việt, từ các đô thị lớn đến các vùng nông thôn, từ các chương trình quốc gia như chính phủ điện tử đến mưu sinh hàng ngày của người dân. Từ những thành tựu công nghệ cuộc sống của người Việt nói riêng và thế giới nói chung đã đổi thay theo hướng tốt đẹp hơn. Và Tuổi Trẻ đã đầu tư tái cấu trúc lại nội dung, phương pháp quản trị, phương án tiếp cận bạn đọc, phương án khai thác chuyên trang Nhịp Sống số với mục tiêu trở thành chuyên trang về công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là đợt cải tiến lớn nhất của chuyên trang kể từ khi Tuổi Trẻ Online ra mắt lần đầu tiên.

Ông Đỗ Văn Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ, phát biểu: “Là một cơ quan truyền thông đa phương tiện, Báo Tuổi Trẻ nhận thức rõ tầm quan trọng của công nghệ và vai trò của truyền thông công nghệ cho người dùng. Chúng tôi cho rằng  bên cạnh việc phản ánh hơi thở cuộc sống công nghệ, Tuổi Trẻ cần làm tốt vai trò định hướng thông tin bằng việc cập nhật những  xu hướng công nghệ tương lai đến từng người dân để mọi người cùng được trang bị đủ kiến thức công nghệ sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó cũng là lý do hôm nay, chúng tôi tổ chức Ngày công nghệ Tuổi Trẻ và chính thức ra mắt chuyên trang Công nghệ tại địa chỉ https//congnghe.tuoitre.vn.

ĐTTD