Uber chính thức rút khỏi Đông Nam Á, nhường lại 'sân chơi' cho Grab

(ĐTTD) Thông qua thỏa thuận sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay trong khu vực, Grab sẽ tiếp nhận mọi hoạt động kinh doanh của Uber tại các nước Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Sáng ngày 26/3, Grab đã chính thức phát đi thông tin về thương vụ sáp nhập với Uber mà theo Grad là lớn nhất trong khu vực. Thông qua thương vụ sáp nhập này, Grab sẽ tiếp nhận mọi hoạt động của Uber tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, gồm Campuchia, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Và đổi lại, Uber sẽ được 27.5% cổ phần của Grab, tương đương với thị phần của Uber tại khu vực này.

Theo nội dung email mà Grab đã gửi đến toàn thể khách hàng của mình, sau nhiều năm hai công ty không ngừng thúc đẩy lẫn nhau để cùng vượt qua những giới hạn của mình, qua thương vụ sát nhập này, Grab và Uber có thể dung hòa thế mạnh của mình vào một nền tảng thống nhất nhầm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, giao nhận hàng và thành toán tiền hàng ngày của hàng triệu người dân tại gần 200 thành phố trên khắp Đông Nam Á.

Ngoài ra, để đảm bảo hoạt động ổn định cho các đối tác tài xế Uber, ứng dụng Uber sẽ còn hoạt động thêm 2 tuần tới và sau đó sẽ ngưng hoạt động vĩnh viễn. Các đối tác tài xế Uber có thể đăng ký trực tuyến để tham gia vào nền tảng Grab.

Nhật My