Vantech ra mắt công cụ quản lý điều hành Smart City

14:5930/07/2019

(ĐTTD) Công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh vừa được Vantech lần đầu giới thiệu ra thị trường sẽ giúp việc quản lý điều hành an ninh trong smart city trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nếu như các công cụ hiện có chỉ chú trọng vào quan sát và phân tích hình ảnh chuyển động vật thể, thì công nghệ mới của Vantech sẽ giúp mọi loại hình trong thành phố thông minh từ giám sát giao thông, phân tích hình ảnh, cảnh báo theo ngữ cảnh, kiêm 'người gác cửa tin cậy'… sẽ mang đến sự an toàn cao cho mọi người.

Có thể nói trong lĩnh vực giám sát vật thể và điều hành giao thông, công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech được cho là phù hợp cho cả vĩ mô quản lý và cả người tham gia trong việc góp phần giảm thiểu rủi ro cho chính mình.

Cụ thể, công nghệ này giúp theo dõi vật thể di chuyển, phân tích độ tuổi, giới tính, nhận diện khuôn mặt. Từ đó đưa ra các cảnh báo va chạm cho tài xế, cảnh báo đông xe hoặc mật độ cao cần sự điều tiết... theo thời gian thực. Tất cả các cảnh báo đều được hiển thị nhanh chóng thông qua tín hiệu báo đèn hoặc âm thanh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Công nghệ phân tích hình ảnh video thông minh từ Vantech còn giúp theo dõi, nhận diện và phân loại các đối tượng chuyển động từ nhiều hệ thống camera quan sát khác nhau, điều này được cho là khá hữu ích cho hệ thống đồng bộ của ngành an ninh hiện tại để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, công nghệ này còn giúp tìm kiếm, phát lại nhiều kênh đồng thời với hàng loạt thông số (tốc độ di chuyển, kích thước, khuôn mặt...), góp phần vào việc ổn định an ninh khu vực khi cần thiết. Đặc biệt, khi được hiện thực hóa bằng sản phẩm VS6490 có tích hợp trí tuệ nhân tạo AI lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam, sẽ mang đến giải pháp đồng bộ hoàn thiện, dễ dàng sử dụng và lắp đặt ngay cả khi kết nối đồng thời 64 IP Cameras cùng lúc.

Việc nhận diện khuôn mặt nhờ vào trí tuệ nhân tạo sẽ đưa ra các phỏng đoán độ tuổi và giới tính, phù hợp cho việc đảm bảo trật tự an ninh cho cuộc sống thường ngày.

Với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giám sát video, tôi nhận thấy việc quan sát đồng thời quá nhiều camera cùng lúc vừa tốn chi phí nhân sự vừa không phát hiện kịp thời các sự cố cháy nổ khi hệ thống camera báo cháy và báo khói hoạt động độc lập. Với sự ra đời của phần mềm phân tích hình ảnh thông minh AI - VS6490 giúp cho hệ thống camera cả cũ và mới trở nên thông minh hơn, nhận diện được người trong danh sách cài đặt sẵn (Blacklist, whitelist). Phát cảnh báo ngay khi có hình ảnh của đốm lửa và khói giúp cho các doanh nghiệp, người sử dụng xử lý kịp thời trong tất cả các tình huống”, Bà Đinh Thị Thu Hà - Giám đốc Vantech chia sẻ.

Công nghệ phân tích video thông minh từ Vantech và sản phẩm AI - VS6490 đang được nhiều đơn vị sử dụng. Chi tiết xem thêm tại đây.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD