VIA ALTA DS 3: Hệ thống AI nền tảng Qualcomm

(ĐTTD) Được xây dựng trên nền tảng chipset nhúng Qualcomm Snapdragon 820E, hệ thống AI di động ALTA DS3 được VIA sản xuất dành cho các giải pháp kios và bảng điện tử thông minh, cũng như hệ thống điều khiển các màn hình hiển thị và xử lý hình ảnh lẫn video theo thời gian thực.

Theo đó, ALTA DS 3 cơ bản là một chiếc PC siêu nhỏ gọn chạy trên nền tảng hệ điều hành Android 8.0 cùng chipset nhúng Qualcomm Snapdragon 820E. Máy được trang bị 4GB RAM LPDDR4, 16GB bộ nhớ eMMC và có thể trang bị thêm ổ cứng SSD M.2. Nhờ đó, máy không chỉ vận hành mượt mà các tác vụ dành cho những hệ thống kios và bảng điện tử thông minh, mà còn có thể xuất ra hai màn hình 4K cũng như cho phép tùy chỉnh màn hình hiển thị kép với mỗi bên màn hình đều có thể hoạt động độc lập.

Dù nhỏ gọn như thế, nhưng máy vẫn được VIA trang bị đầy đủ các cổng I/O cũng như các công nghệ kết nối không dây. Như dành cho các thiết bị lưu trữ là 3 cổng USB 3.0 cùng cổng mini USB 2.0, xuất hình ảnh với 2 cổng HDMI. Trong khi đó, với kết nối mạng, ngoài cổng LAN Gigabit, máy còn được trang bị kết nối Wi-Fi lẫn 4G LTE. Và đương nhiên là không thể thiếu cổng Bluetooth 4.0.

Máy hiện đã được VIA bán ra thị trường và người dùng có thể đặt mua máy dễ dàng thông qua cửa hàng trực tuyến của hãng. Giá bán lẻ đề nghị từ 399USD.

Tùng Nguyễn