Viber trở lại Việt Nam, thêm tính năng chat group có sức chứa 1 tỷ thành viên

(ĐTTD) Chiều ngày 4/7, ứng dụng nhắn tin Viber đã chính thức trở lại Việt Nam thông qua việc công bố tính năng trò chuyện nhóm với sức chứa 1 tỷ thành viên, cung cấp cho các quản trị viên các công cụ quản lý mạnh mẽ và được phân tầng.

Ra mắt chính thức tại sự kiện Mobile World Congress 2018, Cộng đồng Viber đã dần dần được triển khai trên toàn cầu. “Việt Nam là một thị trường rất đặc biệt đối với chúng tôi, ngay sau tham gia vào cuộc cách mạng kỹ thuật số toàn cầu, Viber gần như ngay lập tức trở thành ứng dụng trò chuyện chính cho người Việt Nam. Sau một thời gian triển khai toàn cầu, chúng tôi rất vui mừng mang Cộng đồng Viber đến thị trường Việt Nam." ông Anubhav Nayyar, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của Viber cho khu vực Đông Nam Á cho biết.

Anubhav Nayyar, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của Viber cho khu vực Đông Nam Á, chia sẻ về Cộng đồng Viber với tính năng chat group cho phép đến 1 tỷ thành viên cùng tham gia.
 

Không chỉ cung cấp các tính năng quản lý phân tầng và công cụ kiểm duyệt mạnh mẽ, nét độc đáo của Cộng đồng Viber chính là tính năng trò chuyện nhóm cho phép đến 1 tỷ thành viên cùng tham gia. Nhờ đó, Cộng đồng Viber sẽ là công cụ để quản lý, thu hút và phát triển dành với quy mô lớn, các nhóm sẽ có các hoạt động xoay quanh sở thích, trải nghiệm, tác nhân và hơn thế nữa trên giao diện quen thuộc của ứng dụng nhắn tin Viber.

Với Cộng đồng Viber, các thành viên có quyền truy cập vào toàn bộ lịch sử của cộng đồng và có thể đóng góp vào cuộc trò chuyện với tất cả các tính năng nhắn tin của Viber, như: GIF, stickers, hình ảnh, video, và tất nhiên, là tin nhắn văn bản. Viber cam kết trong việc đảm bảo quyền riêng tư và tính bảo mật của người dùng, số điện thoại của người dùng sẽ bị ẩn khỏi các thành viên khác, chỉ tên của các thành viên được hiển thị trong Cộng đồng.

Đại diện quản trị viên của các group có lượng thành viên đông đảo trên các kênh mạng xã hội chia sẻ về tính năng Cộng đồng Viber.
 

Trong khi đó, các Quản trị viên cấp cao sẽ kiểm soát vai trò của thành viên trong Cộng đồng, có thể thêm thành viên và có quyền đề cử họ trở thành quản trị viên hoặc quản trị viên cấp cao, cấm hoặc chặn các thành viên, quyết định họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hay không và họ có thể mời thành viên mới tham gia Cộng đồng hay không. Quản trị viên cấp cao có thể phát triển Cộng đồng và chuyển nó sang trạng thái công khai sẵn có bằng cách cho phép chia sẻ các liên kết hoặc thu hồi chúng bất cứ lúc nào. Họ cũng có thể quyết định kích hoạt các tính năng kiếm tiền, theo mục tiêu Cộng đồng và chính sách của họ, Viber sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tạo doanh thu.

Ngoài ra, Quản trị viên cấp cao cũng có thể gán cho quản trị viên trách nhiệm hỗ trợ họ trong việc kiểm duyệt các cuộc trò chuyện với tùy chọn xóa một hoặc tất cả tin nhắn được gửi bởi bất kỳ thành viên nào bằng cách ghim tin nhắn để hướng dẫn các cuộc thảo luận. Quản trị viên có thể thêm hoặc xóa thành viên khi cần.

Ông Anubhav Nayyar chia sẻ về những nét riêng của Viber tại thị trường Việt Nam.
 

Nhật My