Viewsonic ra mắt đôi màn hình 4K

Nhà sản xuất Viewsonic vừa chính thức giới thiệu ra thị trường máy tính 2 màn hình dành cho xu hướng 4K gồm VP2780-4K và VX2475Smhl-4K.

 

Màn hình Ultra HD VP2780-4K mới đáp ứng các yêu cầu cao của các chuyên gia thiết kế. Được dùng phối hợp tốt với các phần mềm chuyên xử lý màu sắc như thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh và chỉnh sửa video, màn hình này là giải pháp hiển thị chuyên nghiệp lý tưởng với độ phân giải gốc 3840 x 2160 ở tần số quét 60Hz.

Công nghệ tấm màn hìnhSuper Clear IP cung cấp một hình ảnh nhất quán và sống động như đời thực khi xem từ mọi góc độ. Bảng màu 10 bit mang lại 1,07 tỉ sắc màu khác nhau, nhiều gấp 64 lần so với một màn hình thông thường 8 bit. Được trang bị chức năng điều chỉnh các chỉ số gamma 5 và 2,35 EBU, màn hình này cung cấp hiệu suất tối ưu hóa màu, tỷ lệ tương phản trong thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video và sản xuất hình ảnh.

Bên cạnh đó, VP2780-4K còn có tính năng Multipicture hỗ trợ hình ảnh-trong-hình ảnh (PIP), hình ảnh của hình ảnh (PBP) và tách đều hình ảnh theo chiều dọc và ngang thành tối đa 4 khung hình tương ứng với 4 nguồn đầu vào video. Chức năng này lý tưởng cho các ứng dụng như: làm việc đa nhiệm, giao dịch tài chính và giám sát.

Đây cũng là một trong những màn hình Ultra HD đầu tiên trang bị sẵn công nghệ dự phòng cho tương lai - HDMI 2.0 - hỗ trợ nội dung 4K ở tần số quét 60hz, cùng với DisplayPort 1.2A, 2 cổng kết nối MHL, và 4 cổng USB 3.0 với có nguồn cắm điện dự phòng nhằm cho các kết nối linh hoạt cho các thiết bị máy tính và giải trí.

VP2780-4K đi kèm với giá đứng gắn màn hình được thiết kế theo "công thái học" và công nghệ Flicker Free mang lại trải nghiệm xem/nhìn màn hình thoải mái hơn.

Trong khi đó, ViewSonic VX2475Smhl - 4K mang lại chất lượng hình ảnh đẹp cho nội dung đa phương tiện từ trò chơi điện tử đặc sắc đến những bộ phim hành động cuốn hút. Màn hình này đáp ứng nhu cầu cao của những game thủ đầy đam mê đến các chuyên gia thiết kế luôn luôn khắt khe khi xử lý màu sắc.

VX2475Smhl - 4K Ultra HD có độ phân giải gốc 3840 × 2160 pixel mang lại trải nghiệm giải trí thú vị. Với tấm màn hình Super Clear PLS, màn hình 4K này mang lại khả năng hiển thị màu sắc sống động chưa từng có. Công nghệ xử lý thời gian phản ứng của màn hình Clear Motive đảm bảo hình ảnh luôn luôn mượt mà và không nhòa dù đang chơi game hay xem phim ở độ phân giải 4K. 

Những tính năng dự phòng cho kết nối tương lai bao gồm HDMI 2.0 và Display Port 1.2A hỗ trợ nội dung Ultra HD ở tỷ tần số quét 60 Hz, mang lại nội dung hình chơi game và xem video 4K  mà không bị các lỗi như hình ảnh bị mờ, nhiễu hoặc có bóng mờ. Đầu vào I 1.4 đầu vào cho phép người dùng vừa kết nối để hiển thị hình ảnh và video từ điện thoại di động lên màn hình VX2475SMHL-4K, vừa sạc điện cho máy.

Được trang bị với loa kép 2W, người dùng có thể đắm mình trong âm thanh và tận hưởng những trải nghiệm đa phương tiện tột đỉnh. VX2475SMHL-4K cũng có chức năng Flicker Free và Blue Light Filter mang  lại trải nghiệm xem màn hình thoải mái hơn và công nghệ View Mode tối ưu hóa hiệu năng màn hình cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Tất cả các màn hình Ultra HD mới đều cài sẵn công nghệ ViewMode độc đáo của ViewSonic, nâng cao sức mạnh hiển thị với 5 tùy chọn cài đặt sẵn chế độ hình ảnh bao gồm Văn bản, trò chơi, Phim, Web, và Mono (Đen Trắng) trong khi chức năng Flicker Free giúp người xem đỡ mỏi mắt hơn. 

Thông tin chi tiết về sản phẩm ViewSonic, xem tại http://ap.viewsonic.com/

Nhật My