Vững bước cùng Microsoft

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin (CNTT) và internet, Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đang phải đối mặt với những diễn biến hết sức phức tạp của an ninh thông tin. An toàn và linh hoạt khi sử dụng các thiết bị cá nhân, hiện đại trong cơ sở hạ tầng và đảm bảo tính riêng tư là bài toán mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải tính đến.

Là nhà tiên phong trong hệ sinh thái đối tác Windows, rất nhiều nhà bán lẻ đã chứng minh được những bước đi vững chắc của họ và đi đến thành công khi sử dụng phần mềm chính hãng bản quyền của Microsoft.

Một nghiên cứ mới đây từ Đại học Quốc Gia Singapore và hãng nghiên cứu thị trường International Data Corporation đã cho thấy trong năm 2014 người tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương chi khoảng 10.8 tỉ đô (hơn 40% tổng số của thế giới) vào việc nhận dạng, sửa chữa và phục hồi dữ liệu, và xử lý trộm cắp danh tính từ mã độc trên phần mềm lậu. Nghiên cứu này cũng đưa ra dự báo rằng phần mềm lậu bị nhiễm và dữ liệu bị mất sẽ gây thiệt hại cho các doanh nghiệp trong khu vực khoảng 229 tỉ đô.

Thêm vào đó, trước thềm TPP (Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương) thì sở hữu trí tuệ (SHTT), đặc biệt là sử dụng các phần mềm được cấp phép, là vấn đề rất quan trọng và được xem là "điều kiện đủ" để các nhà đầu tư rót vốn vào Việt Nam.

Để đón đầu, Microsoft và các đối tác đã cam kết sẽ hỗ trợ hết mình để khách hàng và đối tác có thể cài đặt, sử dụng và tận dụng những lợi thế tốt nhất của các phần mềm chính hãng, cũng như các gói giá cả và hỗ trợ kỹ thuật cần thiết trong suốt quá trình sử dụng.

Mọi thiết bị chạy Windows 10, Windows 8 hoặc 8.1 đều được bảo vệ bởi các tính năng an ninh mạng tiên tiến và đột phá nhất, bao gồm các tính năng chống mã độc và xác thực ấn tượng. An ninh mạng Đám Mây, các tiêu chuẩn bảo mật và mô hình quản trị của Microsoft hiện thời là tiên phong trong ngành. Đặc biệt Windows 10 sẽ xử lý các hiểm họa an ninh hiện đại với tiếp cận cao hơn trong củng cố các bộ điều khiển truy cập và bảo vệ danh tính, bảo vệ thông tin và chống đe dọa. Windows 10 sẽ tiên tiến hơn về các định danh đăng nhập, cung cấp các phương án giúp doanh nghiệp bảo vệ chống các nguyên nhân phổ biến của mã độc trên máy tính cá nhân. Luôn đi đầu trong việc chống mã độc và tội phạm mạng, các nền tảng Microsoft sẽ luôn chống lại các hoạt động bất lương của tội phạm mạng, và Microsoft sẽ tiếp tục đầu tư vào các công cụ và công nghệ tân tiến giúp chống lại các mối đe dọa mới để bảo vệ khách hàng. Đây là điểm nhấn về thành công của Microsoft trong việc tạo một môi trường đảm bảo an ninh, hết sức tin cậy dù triển khai giải pháp tại Doanh nghiệp hay trên Đám Mây”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. 

Đồng hành cùng Microsoft tại Việt Nam trong công cuộc giúp các cá nhân và DN gia tăng được năng lực cạnh tranh, phát triển được nền tảng tin cậy cho các ứng dụng, thiết bị và Đám Mây có các đối tác lớn và uy tín như Thế Giới Di Động, FPT, Viettel, Pico, Trần Anh, Media Mart, Nguyễn Kim… Đại diện cho các đối tác, ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám Đốc ngành hàng Viễn thông di động, Công ty CP Thế Giới Di Động, nhấn mạnh: “Windows 10 là hệ điều hành tổng hợp nhiều tính năng mới thân thiện, nhanh và tiên tiến, kèm khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng. Chào mừng sự kiện cán đích phát triển thành công 500 siêu thị thegioididong.com  tại Việt Nam, đồng thời tôn vinh việc Thế Giới Di Động lần thứ  6 liên tiếp đứng trong Top 500 nhà bán lẻ Châu Á do Retail Asia bình chọn, khách hàng tại hệ thống Thế Giới Di động sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 miễn phí và nhận quà tặng độc đáo khi mua máy tính tại các cửa hàng trên toàn quốc của chúng tôi. Với mong muốn đưa lại những trải nghiệm tiên tiến nhất cho khách hàng Việt, là một đối tác bán lẻ chiến lược của Microsoft tại Việt Nam, Thế Giới Di động sẽ luôn đồng hành cùng Microsoft, hỗ trợ hệ sinh thái thiết bị Windows bằng những khuyến mại đặc biệt nhất trên hệ thống Thế giới Di động. Chúng tôi cam kết sẽ cùng Microsoft hỗ trợ cá nhân và người dùng gia tăng năng lực cạnh tranh để hội nhập Diễn đàn kinh tế Châu Á và TPP”.

Các đối tác lớn và uy tín như Thế Giới Di Động, FPT, Viettel, Pico, Trần Anh, Media Mart, Nguyễn Kim… luôn nỗ lực đưa tới người dùng các dòng sản phẩm đa dạng, cài đặt hệ thống phần mềm chính hãng và tiên tiến nhất. Cụ thể, từ 1/11 đến hết tháng 12/2015, khách hàng tới các hệ thống bán lẻ toàn quốc của Thế Giới Di Động sẽ nhận được những hỗ trợ nâng cấp lên Windows 10 nhiệt tình từ các chuyên gia đã được đào tạo, được trải nghiệm sử dụng Office 2016 apps trên dịch vụ Office 365, Windows 10 và những thiết bị Windows đa dạng. Đặc biệt, khi mua máy tính hoặc máy tính xách tay tại hệ thống Thế Giới Di Động toàn quốc khách hàng, với cam kết 100% máy tính cài đặt Windows chính hãng, khách hàng ngoài việc sở hữu thiết bị Windows 10 mới nhất sẽ được tặng Ba lô thời trang. Ngoài ra, khi mua máy tính Windows, nếu khách hàng muốn trở thành thuê bao Office 365, sẽ chỉ phải trả 600.000 đồng (Giảm hơn 50% so với giá gốc là 1.300.000 đồng).

PV