Windows 10 có gì thú vị?

Microsoft rất tự hào về Windows 10, vậy Windows 10 có gì thú vị và nó có thật sự là tiện ích như những gì “cha đẻ” ngợi ca? Hãy cùng Điện tử tiêu dùng tìm hiểu thêm về Windows 10.

>> Office 2016 và Windows 10 sẽ là công cụ đắc lực cho doanh nghiệp
>> Windows 10 có mặt trên 75 triệu thiết bị
>> Hiện thực hóa Windows 10 trên mọi thiết bị
>> 14 triệu cài đặt Windows 10 trong 24 giờ
>> Windows 10 chính thức ra mắt

 

Với 1,2 tỉ người dùng Microsoft Office trên toàn thế giới, trong đó có 110 triệu thiết bị đang sử dụng Windows 10, Microsoft hẳn có lý do để tự hào về “đứa con cưng” của mình. Làm việc hiệu quả, trải nghiệm vượt trội, cá nhân hóa và thân thiện, Windows 10 có thể xem là cam kết của Microsoft trong việc tạo ra xu hướng mới cho các sản phẩm công nghệ.

Thuận tiện

Việc đầu tiên và là yếu tố quyết định cho người dùng có “hứng thú” với một ứng dụng mới hay không đó chính là thuận tiện trong cài đặt và sử dụng. Với Windows 10 chỉ cần một thao tác nhấp chuột với toàn bộ các ứng dụng là toàn bộ dữ liệu, phần mềm máy tính sẽ hoàn tất các công việc còn lại.

Một điểm thú vị nữa đó là thông qua Microsoft Edge, người dùng có thể nhanh chóng chuyển từ trình duyệt web sang làm việc bằng cách trực tiếp viết hoặc nhập ghi chú vào trang web và dễ dàng chia sẻ các ghi chú đó với người khác.

Ngoài ra thì người dùng cũng có thể đính tối đa 4 mục trên một màn hình và dễ dàng tạo màn hình ảo để thêm không gian hoặc nhóm chúng lại với nhau giúp thuận tiện hơn trong quá trình lưu trữ. Ví dụ với các dữ liệu được lưu trên OneDrive (được sử dụng trên các hệ điều hành từ Windows cho đến iOS lẫn Android) người dùng có thể dễ dàng chia nhóm dữ liệu ra ở các cửa sổ khác nhau và chạy chương trình cho từng mục đích riêng cũng như dễ dàng chia sẻ toàn bộ các dữ liệu đó. Thậm chí chỉ cần nhấn vào nút Task View là toàn bộ dữ liệu của từng cửa sổ sẽ hiển thị ở thanh tác vụ Taskbar giúp thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Và cũng chỉ bằng động tác kéo thả là đã có thể thêm hoặc bớt cửa sổ chương trình.

Đa tác vụ

Bên cạnh công việc, Windows 10 cũng có sẵn các ứng dụng như Photos, Maps, hay ứng dụng nghe nhạc hoàn toàn mới có tên gọi Groove, Movies & TV cho những ai muốn tìm kiếm những phút giây giải trí ngay lập tức.

Điểm thú vị không kém là người dùng có thể dễ dàng tạo ra hệ sinh thái của riêng mình thông qua tính năng tự động đồng bộ dữ liệu trên Windows 10. Vào cửa hàng trực tuyến Windows Store, mua ứng dụng và trải nghiệm những tiện ích thú vị.

Các ứng dụng universal sẽ nhận biết thiết bị và tự động thay đổi giao diện hiển thị cho phù hợp với kích thước của màn hình, từ smartphone cho đến tablet và laptop. Rất đồng bộ và uyển chuyển mà không gặp bất cứ trở ngại nào từ các thiết bị công nghệ cho dù cấu hình của từng sản phẩm có khác nhau.

Và an toàn

Câu hỏi lớn nhất và cũng hóc búa nhất cho các thiết bị khi kết nối internet đó chính là bảo mật. Microsoft tự hào Windows 10 là nền tảng hệ điều hành an toàn nhất mà họ từng phát hành dựa trên rất nhiều cải tiến. Ví dụ như Windows Defender và SmartScreen giúp chống lại virus, mã độc, những kỹ thuật lừa đảo phi kỹ thuật… đó là nhờ Windows 10 được cung cấp như một dịch vụ và sẽ liên tục nhận những bản cập nhật tính năng và bảo mật mới từ Microsoft.

Trình duyệt mới Edge sẽ giúp người dùng duyệt, đọc, đánh dấu và chia sẻ trang, tăng tính tương tác mà vẫn đảm bảo an toàn. Khi nhấn vào biểu tượng Web Note, trình duyệt sẽ tự động xuất hiện các công cụ cho phép tương tác với trang web. Trình duyệt mới cũng cho phép người dùng mở chế độ duyệt web riêng tư (mở tab mới với lựa chọn New InPrivate Windows) và tất cả các dữ liệu cookies, history cũng như các tập tin tạm sẽ bị xóa sạch trên máy khi đóng tab InPrivate.

Còn rất nhiều điểm thú vị khác trên Windows 10 mà người dùng có thể khám phá trong quá trình sử dụng. Nhưng có lẽ, những đặc tính kể trên đã đủ để hiểu vì sao Microsoft có thể tự hào về Windows 10 đến thế!

Anh Thái