Youtube Kids chính thức được phát hành tại Việt Nam

(ĐTTD) Các bậc phụ huynh tại Việt Nam đã có thể cài đặt ứng dụng Youtube Kids dễ dàng ngay trên chợ ứng dụng Play Store.

Kênh chia sẻ video dành cho trẻ em Youtube Kids hiện là giải pháp hữu hiệu được nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam sử dụng trong việc quản lý và giúp con em của mình không truy cập vào những video có nội dung không lành mạnh trên Youtube. Tuy nhiên, trước đây, người dùng Việt Nam chỉ có thể cài đặt ứng dụng này thông qua tập tin .apk. Và ở thời điểm hiện tại, người dùng Việt Nam đã có thể dễ dàng cài đặt Youtube Kids trên cả hai nền tảng iOS vàn Android. Sau khi được chính thức phát hành tại Việt Nam, Youtube Kids sẽ thể hiện những nội dung video được các bé yêu thích với ngôn ngữ chính là tiếng Việt.

Sau khi cài đặt Youtube Kids vào điện thoại, máy tính bảng hay TV, các bậc phụ huynh chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản của mình, thiết lập thông tin của con trẻ là đã có thể cho bé thoải mái xem video trên Youtube với nội dung đã được lựa chọn phù hợp cho trẻ nhỏ. Người dùng cũng có thể thiết lập ẩn nút tìm kiếm, để các bé chỉ có thể xem những video được cho phép.

Giao diện của Youtube Kids được thiết kế rất gần gũi với các bé. Các video trên kênh Youtube Kids được chia thành 4 nội dung gồm Music (Âm nhạc), Explore (Khám phá), Learning (Học tập) và Shows. Các video đã được chuyển ngữ tiếng Việt, có nội dung phong phú để các bé thoải mái thưởng thức và khám phá. Ngoài ra, Youtube Kids cũng cho phép các bậc phụ huynh gửi báo cáo (report) khi phát hiện những nội dung không phù hợp.

 

Hà Tùng