YouTube Kids ra mắt tại Việt Nam

(ĐTTD) Sau khi ra mắt thế giới vào năm 2015, YouTube Kids cũng đã được YouTube chính thức ra mắt tại Việt Nam nhằm mang một thư viện nội dung bất tận dành cho trẻ nhỏ từ khắp thế giới đến với các gia đình Việt.

Hiện tại, người dùng Việt đã có thể tải và cài đặt YouTube Kids trên cả hai nền tảng iOS vàn Android rất đơn giản, không cần tải tập tin cài đặt như trước đây.

Kể từ khi ra mắt YouTube Kids lần đầu tiên vào năm 2015, đôi ngũ YouTube Kids đã liên tục bổ sung các tính năng dành cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, cũng như thực hiện các cải tiến dựa trên phản hồi từ cộng đồng. Ứng dụng có thiết kế giao diện thân thiện với các gia đình giúp dễ dàng tìm kiếm các kênh dành cho trẻ em, điển hình như Kids TV Vietnam và ToyStation. Hay như các tập video Giải trí thuyết tiến hóa trong vòng 2 phút của kênh Monster Box, các tập phim hoạt hình Hàn Quốc, ICONIX đã được Việt hóa cho các nhân vật trong phim như Xe buýt Tayo,  Chim cánh cụt Pororo.

Không chỉ có thế, đối tác cùng đội ngũ YouTube Kids còn mang đến những bộ sưu tập các kênh uy tín với sự đa dạng về chủ đề, từ nghệ thuật và thủ cổng, đến âm nhạc, thể thao, học tập và nhiều hơn thế. Nhờ đó, phụ huynh có thể dễ dàng chọn lọc những kênh và đề tài mình muốn cho các bé tiếp cận. Người dùng chỉ đơn giản là chọn vào mục Cài đặt tài khoản và lựa chọn từ những bộ sưu tập có sẵn.

Ngoài ra, YouTube Kids cũng được phát triển để các bậc phụ huynh có quyền kiểm soát nhiêu hơn đến các nội dung video thông qua các tính năng kiểm soát hữu ích. Như người dùng có thể tắt hoặc mở tính năng tìm kiếm trên YouTube Kids để hạn chế tối đa việc các bé tự động tìm kiếm và tiếp cận các video không mong muốn. Tài khoản trẻ em cho phép phụ huynh dễ dàng tạo những tài khoản riêng biệt cho các bé. Tuy chỉnh mật khẩu của trẻ cho phép các bé tự tạo mật khẩu của riêng mình, qua đó giúp các bé tập làm quen với vấn đề bảo mật thông tin cá nhân. Hay như Quản lý thời gian đóng vai người "kiểm soát gắt gao" với chế độ quản lý giờ tích hợp nhằm giới hạn thời gian xem video của trẻ.

Quản lý mảng Đối tác Giáo dục và Trẻ em của YouTube Châu Á Thái Bình Dương Don Anderson cho biết: "Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho gia đình và trẻ em khi tiếp cận kho nội dung phong phú và phù hợp. Là một bậc phụ huynh, tôi cũng muốn đảm bảo rằng mình có được công cụ giúp quản lý trải nghiệm của gia đình mình. YouTube Kids cho phụ huynh quyền kiểm soát để mang đến một trải nghiệm trọn gói và dược điều chỉnh phù hợp để con cái họ có thể khám phá trí tò mò vô tận của mình và học hỏi về những chủ đề mới khiến chúng hứng thú. Ngoài ra, sự ra đời của YouTube Kids cũng nhằm đáp ứng sự tăng trưởng ngoạn mục của nội dung dành cho gia đình và học tập tại Việt Nam. Đội ngũ của chúng tôi cam kết nuôi dưỡng hệ sinh thái này trở nên phong phú hơn nữa, mang thêm nhiều nội dung địa phương và thế giới đến với các gia đình Việt Nam."

 

Hà Tùng