Zimperium giới thiệu zIPS bằng những cảnh báo an toàn trên thiết bị di động

(ĐTTD) zIPS là ứng dụng cung cấp các giải pháp bảo vệ thiết bị di động và cơ sở dữ liệu của người dùng tương tự như các giải pháp phòng chống virus thế hệ mới nhưng ít tiêu hào tài nguyên của thiết bị hơn.

Ông Vic Mankotia – Phó Giám đốc mảng Bán hàng của Zimperium Châu Á và Nhật Bản.
 

Ứng dụng zIPS hiện đã được cung cấp trên hai chợ ứng dụng Apple Store và Google Play. Ứng dụng là một trong những giải pháp bảo vệ và phòng chống tin tặc được phát triển bởi công ty Zimperium có trụ sở tại Dallas (Mỹ) sẽ được phân phối thông qua nhà phân phối Ameritec với mức phí sử dụng 50 USD/ năm (gần 1,2 triệu đồng) đối với người dùng cá nhân.

Ứng dụng zIPS đã được công ty Zimperium giới thiệu tại Việt Nam với một cách hoàn toàn mới. Tại sự kiện ra mắt, các đại diện của Zimperium giới thiệu rất ít về các tính năng của ứng dụng zIPS cũng như các giải pháp phòng chống tin tặc của bộ ứng dụng Zimperium. Thay vào đó, hãng đã đưa ra những cảnh báo về nguy cơ bị tin tặc tấn công, cũng như những tác hại khi điện thoại di động của người dùng bị tin tặc chiếm quyền điều khiển.

Theo chia sẻ của  Giám đốc mảng PreSales của Zimperium khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Pat Shueh, người dùng ngày nay thường không quan tâm đến việc bảo vệ thiết bị di động của mình. Điều đó đã tạo ra nhiều cơ hội cho các tin tặc tấn công và trục lợi. Nhận định trên được đưa ra dựa trên báo cáo nghiên cứu về bảo mật thiết bị di động Verizon Mobile Security Index 2019. Trong đó, có đến 67% người dùng tham gia cuộc khảo sát cho biết rằng họ rất ít quan tâm đến việc bảo vệ điện thoại của mình.

Bên cạnh đó, ông Pat Shueh cũng đã trình diễn những điều mà các hacker có thể làm khi đã tấn công và chiếm quyền điều khiển điện thoại di động của người dùng. Từ việc nghe lén, chụp lại màn hình đến việc ghi nhận tất cả các thông tin cá nhân của của người dùng.

Giám đốc mảng PreSales của Zimperium khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Pat Shueh chia sẻ những gì mà tin tặc có thể làm được khi đã tấn công và chiếm quyền điều khiển thiết bị di động của nạn nhân.
 

Và ứng dụng zIPS với công nghệ máy học z9 do chính Zimperium phát triển sẽ giúp bảo vệ điện thoại di động của người dùng an toàn hơn khi có thể phát hiện 100% các cuộc tấn công mạng điện thoại di động chưa được công bố hay khắc phục mà không yêu cầu cập nhật. Ngoài ra, công nghệ máy học z9 kết họp cùng công nghệ đám may còn có khả năng phát hiện phần mềm độc hại ở mạng di động chưa biết ẩn trong thiệt bị của người dùng. Ứng dụng này cũng dễ dàng được tích hợp vào các giải pháp bảo mật trong hạ tầng mạng của doanh nghiệp.

Ứng dụng zIPS tiêu hao rất ít tài nguyên của điện thoại di động. Theo hãng Zimperium, ứng dụng chỉ tiêu tốn 1% dung lượng pin khi hoạt động suốt cả ngày. Đặc biệt, hãng Zimperium sẽ không lưu trữ bất kỳ thông tin nào của người dùng khi sử dụng ứng dụng zIPS để bảo vệ điện thoại của mình trước những nguy cơ tấn công mạng di động ngày càng tăng cao hiện nay.

Cùng với ứng dụng zIPS, giải pháp bảo mật và bảo vệ thiết bị di động Zimperium 5.0 còn có ứng dụng điều khiển quản lý và bảo cáo zConsole, bộ công cụ zIAP hỗ trợ cho các nhà lập trình, và bộ công cụ báo cáo và phân tích z3A. Tất cả đều góp phần mang đến cho các nhà quản trị một giải pháp tối ưu giúp bảo vệ doanh nghiệp và các công ty khi ngày càng có nhiều thiết bị di động được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp, cũng như có thể kết nối vào hạ tầng mạng doanh nghiệp để hỗ trợ cho công việc.

Tùng Nguyễn