Youtube thử nghiệm tính năng câu hỏi trực tuyến mới

14:2721/09/2012

Youtube đang thử nghiệm tính năng câu hỏi nhằm tăng tính tương tác giữa người xem và video.

 

Youtube, Thử nghiệm, Câu hỏi trực tuyến, tính năng mới

Tính năng thử nghiệm này của Youtube hiện tại khá đơn giản, người đăng video có thể tăng tính tương tác với video của họ bằng cách thềm các câu hỏi và câu trả lời vào bất cứ thời điểm nào trền đoạn video được phát.

Điều này có thể giúp ích cho những nhà sản xuất video có kịch bản như tạo một câu hỏi nhỏ có tính giáo dục trong đoạn video hay một câu hỏi khảo sát về sản phẩm trền đoạn video quảng cáo.

Không quá khó để biết cách sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần nhập câu hỏi mà bạn muốn hỏi, lựa chọn thời điểm câu hỏi sẽ xuất hiện trền video và người xem sẽ chọn câu trả lời. Bạn cũng có thể cung cấp một gợi ý (hints) nếu người xem đoán không chính xác.

Youtube, Thử nghiệm, Câu hỏi trực tuyến, tính năng mới
Trình quản lý câu hỏi trền Youtube có giao diện khá đơn giản.

Tính năng này còn cho phép bạn có thể xem bảng phân tích các câu trả lời mà người xem lựa chọn (có thể là bao nhiều phần trăm số người xem trả lời câu hỏi A, bao nhiều phần trăm trả lời câu hỏi B,...) điều này giúp cho nhà sản xuất biết được người xem đang nghĩ gì khi xem hoặc có thật sự hiểu video hay không.

Youtube thông báo rằng tính năng này đang ở phiền bản thử nghiệm và chỉ mời một số lượng hạn chế người dùng thử, trang này cũng chưa có kế hoạch hỗ trợ lâu dài tính năng này và có thể được gỡ bỏ bất cứ lúc nào mà không báo trước.

Theo TheBox

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh